748 – Ai là thủ phạm “làm xấu hình ảnh Thủ đô”?

Ông Nguyễn Thế Thảo – Tổng đốc Hà Nội thời nay

Mấy hôm nay thấy dư luận bức xúc nhiều về loạn ngôn phát bừa của ông Tổng đốc (Chủ tịch) Hà Thành – Nguyễn Thế Thảo. Khi ông cho rằng, những người dân mất đất đi khiếu kiện “mặc áo màu Quốc kỳ, mang theo khẩu hiệu đòi đất đã làm xấu hình ảnh Thủ đô…”!

Bàn về chuyện này, nhà văn Thùy Linh nêu câu hỏi: Ai làm mất thể diện Hà Nội, mất thể diện quốc gia, đất nước này? Không lẽ mấy người dân mất đất? Không lẽ nhìn cảnh dân oan biểu tình mà người ta nghĩ khác đi về Việt Nam? (http://www.buudoan.com/2012/09/co-gi-ep-tren-oi-hon-the_1999.html?showComment=1348928933299#c7971519080062273835)

Một độc giả gửi còm cho chị Thùy Linh thì cho rằng: “Mất mỹ quan thành phố nhất là sự quy hoạch lộn xộn nhốn nháo; là hệ thống dây dợ các loại chằng chịt từ trong ngõ đến ngoài phố; là hàng quán nhậu nhẹt tràn khắp vỉa hè; là những con phố bị đào lên/ lấp xuống nham nhở; là những dòng sông lềnh bềnh đủ thứ trên phố sau mỗi cơn mưa; là những cái đạp vào mặt người dân khi bị khiêng lên xe bus như khiêng súc vật…. mà những thứ này thì nguyên nhân hoàn toàn không phải do người dân” (LaoHac17:04 Ngày 29 tháng 9 năm 2012)

Nhà giáo Hà Văn Thịnh, mặc dù đang lâm trọng bệnh nằm dưỡng bệnh ở Quảng Trị khi nghe ông Tổng đốc Thảo nói cũng không kìm được lòng mình, ông viết: “Ông chủ tịch Hà Nội ngang nhiên chê trách người dân khiếu kiện đông người làm xấu đi hình ảnh của thủ đô trong khi chẳng cần ngượng ngùng chút nào khi ai không biết chuyện Hà Nội đẹp sao nổi với “vẻ đẹp” vô tiền khoáng hậu: Năm 2011, cứ 4 ngày lại xảy ra 3 vụ trọng án ở thủ đô (Người Đưa Tin, 28.12.2011)? Đó là kỷ lục có lẽ, không có thủ đô nào có thể vượt qua nếu tính theo sự tương đương về dân số? Ông chủ tịch cũng “quên” mất rằng khi ông ca ngợi (?) bộ phận tiếp dân giải quyết đơn từ nhiều hơn 89% so với năm 2011 cũng có nghĩa là dân oan, dân đau năm nay tăng gấp đôi năm ngoái rồi đó. Oan mà không kêu mới là chuyện lạ, vậy thì, ai làm xấu ai đây? Giá như ông chủ tịch đọc báo ngày 28.9.2012, báo Dân Trí chắc sẽ khó mà mở miệng nói càn: Gần 1.000 dân ngắc ngoải sống trong ô nhiễm giữa thủ đô!?….” (http://www.boxitvn.net/bai/41634)

May tôi ở xa, thiếu thực tế, chả dám lạm bàn nhiều, chỉ xin post lên đây vài tấm hình mà bản thân được mục sở thị chộp được trong dịp đầu xuân về ăn tết ở quê cùng vài tấm tình cờ lượm được trên báo của đảng và nhà nước và báo mạng để những ai quan tâm đến chuyện này suy xét một cách khách quan xem việc quản lý đô thị của quan Tổng đốc Thảo ra sao? Xem ai là thủ phạm “làm xấu hình ảnh Thủ đô”?

Chị nông dân mất đất này, sắp “nằm ổ” vẫn phải bươn chải trên hè phố HN kiếm miếng ăn (Ảnh chụp ngày 24 Tết Nhâm Thìn – 17/01/2012 sau Văn Miếu trên đường Nguyễn Thái Học HN.

Chị bán rong này thì khá hơn vì đã có xe đạp thay cho quang gánh. Nhưng nét mặt cực kỳ căng thẳng vì phải canh chừng các “anh hùng núp” (chụp ngày 24 tết Nhâm Thìn – 17/01/2012)

Hậu duệ của “chị Hai năm tấn” ngoại thành HN này đã được đổi đời khi sắm được cả bình bịch chở rau qủa vào phục vụ cho các chợ đầu mối của thủ đô (17/01/2012)

Củi vẫn là chất đốt ưa chuộng ở Thủ đô Hà Nội thời nay, hiện hữu bên cạnh bếp điện, bếp ga và cả than tổ ong… (17/01/2012)

Giờ giải lao của một sỹ quan công an ngay trên vỉa hè tại Cửa Nam Hà Nội (17/01/2012)

Cảnh những búi dây điện như thế này là hình ảnh qúa quen mắt người thủ đô (30/01/2012)

Ngoài những búi dây điện, hệ thống loa công cộng cũng rất “đặc trưng” của HN thời nay!

Loa cũng có đủ loại: Loa Phường (Thôn); Loa Quận (Huyện) và Loa Quốc gia (VOV). Nhiều lúc tất cả các loa này cùng đua nhau phát thanh gây ra cảnh cãi nhau chí choé…

Các hàng quán đủ loại luôn chen vai thích cánh ngay sát cổng trường đại học ở thủ đô

Một nhánh của Nhị Hà (sông Hồng) nhìn từ cầu Long biên (Mùng 3 Tết Nhâm Thìn – 25/01/2012)

Dòng Nhuệ Giang trong lành xưa. Nay đã sang ngả màu nước điếu vì ô nhiễm nặng (Đứng trên Cầu Diễn chụp ngày 3 Tết Nhâm Thìn – 25/01/2012)

Sông Đáy nổi tiếng của xứ Đoài (“Sông Đáy chậm nguồn qua Phủ Quốc”– Quang Dũng), nay về Hà Nội màu nước sông cũng y hệt “nước cất mả” vậy! (Mùng 6 Tết – 28/01/2012)

Một góc nghiã trang sát đường QL 32 (cách Hồ Gươm 14 km) – Ảnh chụp ngày 16/01/2012

Dự án “treo” Thăng Long 9 cách Hồ Gươm 14 km sát QL 32 (hơn 170 ha) đang được đắp chiếu (rào tôn) vì thiếu vốn (chụp mùng 2 Tết – 24/01/2012)

Hơn 170 ha bờ xôi ruộng mật nay chỉ thấy toàn cây cộng sản (hoa cứt lợn) bạt ngàn (24/01/2012)

Bên cổng chào kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, đường hàng ngàn tỷ mới khánh thành chưa đầy 2 năm… gặp trời mưa không to lắm mà lún sụt tới mức này (Ảnh: Dân Trí)

Cảnh ô nhiễm trên các tuyến đường cửa ngõ thủ đô như thế này không biết đến bao giờ mới hết? (Ảnh: Dân Trí)

Mặc dù đang áp dụng giải pháp đổi giờ, cấm trông xe trên 262 tuyến phố nhưng thời điểm này, tại nhiều tuyến đường của Hà Nội ùn tắc giao thông vẫn xảy ra…(Ảnh: vnmedia.vn)

Những người dân oan ngoại thành HN mất đất đi nộp đơn khiếu kiện mà mặc áo “màu quốc kỳ” như thế này là “làm xấu hình ảnh Thủ đô”? (Nguồn: XUANVN)

Dân oan tới các cơ quan công quyền khiếu kiện một cách ôn hòa đã “làm xấu hình ảnh Thủ đô”? (Ảnh: XUANVN)

Để kết cho entry cuối tuần này xin được chép lại lời của nhà giáo Thịnh (đã nói ở trên) rằng:

“Người dân đau đớn quá rồi, thưa các quan! Xin các vị bớt đi những việc làm chướng mắt, nghịch nhĩ. Xin các vị hãy học nói cho đúng, cho chuẩn trước khi làm quan. Được thế, dân đen chúng tôi cảm ơn lắm lắm…”

Gocomay

_________________________

Advertisements

2 phản hồi

  1. […] 748 – Ai là thủ phạm “làm xấu hình ảnh Thủ đô”? – https://gocomay.wordpress.com/2012/09/29/748-ai-da-lam-mat-my-quan-thu-do-nhieu-nhat/ […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: