797 – Tình hình Biển Đông đã có gì mới chưa, thưa bác Cả Trọng?

nguyenphutrong-10namtrongcay2-danlambao

Như chúng ta đã biết, từ hàng chục năm qua, mặc dù hai nước “cộng sản anh em” Việt-Trung đã bình thường hóa quan hệ và hợp tác chặt chẽ không ngừng đưa quan hệ chiến lược giữa hai đảng hai nhà nước lên “tầm cao mới”. Nhưng thật lạ kỳ, cứ mỗi đợt gặp gỡ cấp cao như thế là Trung Quốc lại gia tăng các hoạt động gây căng thẳng trên các vùng biển mà Việt Nam và Trung Quốc đều tuyên bố chủ quyền “không tranh cãi”. Phía Trung Quốc thì hành động. Còn phía Việt Nam lại chỉ cho Người phát ngôn BNG lên tiếng phản đối chứ các giới chóp bu thì đều bị cái vòng kim cô “đại cuộc” mang tên ý thức hệ kiềm tỏa, ngậm tăm. Trong đó bác Cả Trọng là một điển hình tiêu biểu.

Còn nhớ khi Trung Quốc gây hấn cắt cáp ngầm tàu thăm dò địa chấn, đâm tàu cá, bắt ngư dân Việt Nam, vẽ bản đồ đường lưỡi bò trùm lên biển đảo Việt Nam và các nước khu vực… làm Biển Đông sôi sùng sục, khiến đại biểu Quốc Hội đề nghị đưa vấn đó vào thảo luận, thì bác Cả Trọng (khi đó còn là Chủ tịch Quốc hội) cười, thản nhiên phán một câu xanh rờn rất nổi tiếng: “Tình hình biển Đông không có gì mới, nói biển Đông mà không phải Biển Đông…”.

32 tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép, lượn lờ ngoài Đá Xu Bi, Đá Chữ Thập, Đá Vành Khăn hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

32 tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép, lượn lờ ngoài Đá Xu Bi, Đá Chữ Thập, Đá Vành Khăn hiện đang bị TQ chiếm đóng trái phép trong Q.đảo Trường Sa của Việt Nam.

Từ đó tới nay (chắc vẫn “không có gì mới”) nên Trung Quốc được đà cứ lấn tới mãi. Song song với các hành động gây hấn như cho tàu quân sự giả tàu Ngư Chính xua đuổi và bắn cháy ca bin tàu cá của ngư dân ta. Đặc biệt sự kiện vô cùng phi lý là trong khi chính quyền tỉnh Nam Hải rầm rộ hộ tống đưa 32 tàu cá xuống đánh bắt cá trái phép tại vùng biển Trường Sa của Việt Nam. Thì từ 12 giờ, ngày 16/6 tới 12 giờ, ngày 1/8/2013, lệnh cấm biển được cái chính quyền Nam Hải ấy ban ra để nhằm ngăn cản con đường mưu sinh của ngư dân Việt Nam trên ngư trường truyền thống của mình.

Bên cạnh những việc ngang ngược đó, thời gian gần đây Trung Quốc đã không ngừng dùng các thủ đoạn văn hóa thâm độc để xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam như: Phát hành bản đồ; in sách sách kỷ niệm một năm “Thành phố Tam Sa”; phát hành tem “Tam Sa thất liên dữ” (Nhóm 7 đảo nhỏ liền nhau ở Tam Sa) và ‘tuồn’ rất nhiều đèn lồng in chữ Tam Sa vào Việt Nam. (xem ở đây).

“Nói biển Đông mà không phải biển Đông” là nói tới chuyện gì mà cứ để Trung Quốc thao túng theo kiểu “tằm ăn dâu” từng bước lấn áp và thôn tính chủ quyền biển đảo của Việt Nam bằng cả vũ lực cứng và mềm như vậy?

TBT Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri Q.Ba Đình HN chiều 28/6/2013

TBT Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri Q.Ba Đình HN, chiều 28/6/2013

Theo các báo quốc doanh đưa tin, chiều hôm qua (28/6), đến hẹn lại lên, bác Cả Trọng cùng các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII. Trước những quan tâm của bà con cử tri với tình hình Biển Đông, bác Cả cho biết:

“Đây là vấn đề liên quan đến nhiều nước, đến an toàn tự do hàng hải, liên quan đến độc lập chủ quyền quốc gia, hòa bình ổn định trong khu vực, cần xử lý bình tĩnh, tỉnh táo. 

Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đều hết sức coi trọng vấn đề này, chúng ta đã có cả Chiến lược về biển, đảo; đã thông qua Luật Biển Việt Nam; thành lập Ban chỉ đạo về biển Đông…

Tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, các kênh ngoại giao song phương, đa phương, chúng ta đều thể hiện rõ ràng, nhất quán quan điểm giải quyết vấn đề biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. 

Với tinh thần độc lập, tự chủ, toàn vẹn lãnh thổ… phải xử lý làm sao để giữ môi trường hòa bình. Nếu xảy ra va chạm, xung đột thì tình hình đất nước thế nào? Còn môi trường hòa bình mà phát triển không? Nếu không cẩn thận sẽ mắc phải âm mưu kích động”. (Trích lục ở đây).

tong-bi-thu-bo-phieu-tin-nhiem-giaoduc.net.vn - Copy (1)Trước đó hơn tháng, tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ ngày 14/5/2013, bác Cả cũng chia sẻ:

“Vấn đề chủ quyền biển đảo là rất quan trọng cho nên phải gìn giữ, thứ hai là phải làm sao giữ được ổn định hoà bình để phát triển, không xảy ra những cái phức tạp dẫn đến xung đột, không còn điều kiện để mà phát triển, thứ ba là phải chăm lo bảo vệ dân, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội. Nhà nước hết sức quan tâm tới việc này, từ chuyện đi đánh cá thế nào, xem tàu bè ra sao, rồi các tổ hợp tác tổ chức để giúp nhau khai thác tài nguyên của ta, đồng thời bảo vệ cho được chủ quyền, độc lập của mình”. (Trích ở đây)

Tàu cá QNg 96382 bị bắn cháy đen, nham nhở ngày 20/5/2013. (Ảnh: NLĐ)

Tàu cá QNg 96382 bị bắn cháy đen, nham nhở ngày 20/5/2013. (Ảnh: NLĐ)

Qua đó cho thấy, sau việc Trung Quốc lật lọng trong vụ bắn cháy cabin tàu của ngư dân Quảng Ngãi hồi thượng tuần tháng 3 vừa rồi, bác Cả nhà ta không còn có thể bênh che “bạn vàng” được nữa nên đã có những phát ngôn sát thực tế hơn. Mặc dù vậy, với việc xử nặng hai sinh viên yêu nước chống Tàu ở phiên toà sơ thẩm tại Long An ngày 16/5 vừa rồi. Cũng như việc trấn áp mới đây đối với những người viết blog có xu hướng chống Tàu. Nay lại thêm cái câu thòng “phải xử lý làm sao để giữ môi trường hòa bình…. Nếu không cẩn thận sẽ mắc phải âm mưu kích động”. Điều này chứng tỏ cái quyết tâm “đồng sàng” với đồng chí 4 tốt, 16 chữ vàng “môi hở răng lạnh” là không có gì lay chuyển được!(?).

Không biết bác Cả Trọng ám chỉ cái “âm mưu kích động” là xuất phát từ tụi “Thế lực thù địch” nào, chứ dứt khoát không phải Trung Quốc. Vì sự khẳng định trong chuyến thăm Lào Cai của bác Cả cách đây chưa xa: “Tiếp tục vun đắp quan hệ láng giềng tốt, xây dựng hòa bình và hữu nghị, chống âm mưu phá hoại từ bên ngoài, ổn định hợp tác phát triển cùng nước bạn!”.

Bởi thế, dù tình hình Biển Đông đã (hay không) có gì mới thì cái mục tiêu xây dựng hòa bình và hữu nghị, chống âm mưu phá hoại từ bên ngoài, vẫn là những ưu tiên hàng đầu trong chính sách cả đối nội và đối của bác Cả Trọng cho tới hết nhiệm kỳ này.

Động thái trên cho thấy giữ môi trường hòa bình cho giới chức quyền trong đảng ổn định ghế và tiếp tục làm giàu là ưu tiên hàng đầu. Chứ cái tiêu chí “khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bên gốc” để giữ nước mà Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trước khi khuất núi đã trăng trối lại là không còn lọt được lỗ tai bác Cả nữa rồi.

Chính cái quyết tâm giữ bằng được điều 4 và không để cho đa quyền sở hữu về đất đai được sớm đưa vào Bản dự thảo Hiến pháp sửa đổi đã chứng minh hùng hồn điều đó. Ai nghĩ khác “định hướng” này tức là suy thoái và sẽ bị “xử lý” đấy!

Ban-tuyen-giao“Thế lực thù địch làm giảm niềm tin của nhân dân vào đảng, âm mưu “Làm xanh hóa cái đầu đỏ!”; Bây giờ các thế lực bên ngoài thấy chúng ta chăm chút công tác tư tưởng, uốn nắn những tư tưởng lệch lạc, thì họ bảo là bất đồng chính kiến chúng ta lại đi trừng trị, vi phạm quyền con người!…”.

Hình như bác Cả Trọng đã nói như thế tại Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo vào ngày 9/1/2013 ở Hà Nội thì phải?!

Gocomay

___

PS:

Minh Diện: Triết lý nhóm lửa – Chân dung tứ trụ

– http://diendancongnhan.blogspot.de/2013/01/triet-ly-nhom-lua-chan-dung-tu-tru.html

____________________

22 phản hồi

 1. chung ta hoa binh, nhung chung ta khong hen kem, van de la chinh sach ngu muoi lam chia re dan toc, lam soi mon long tin cua nhan dan, mot khi dai cuc bi vo tan vi long tham va thoi cuong ngao cua ke chu truong dai ba quyen, tham vong dai hang rong

 2. […] Tình hình Biển Đông đã có gì mới chưa, thưa bác Cả Trọng? Gocomay Posted on 29/06/2013 by gocomay https://gocomay.wordpress.com/2013/06/29/797-tinh-hinh-bien-dong-da-co-gi-moi-chua-thua-bac-ca-trong/   Như chúng ta đã biết, từ hàng chục năm qua, mặc dù hai nước “cộng sản anh em” Việt-Trung đã bình thường hóa quan hệ và hợp tác chặt chẽ không ngừng đưa quan hệ chiến lược giữa hai đảng hai nhà nước lên ”tầm cao mới”. Nhưng thật lạ kỳ, cứ mỗi đợt gặp gỡ cấp cao như thế là Trung Quốc lại gia tăng các hoạt động gây căng thẳng trên các vùng biển mà Việt Nam và Trung Quốc đều tuyên bố chủ quyền “không tranh cãi”. Phía Trung Quốc thì hành động. Còn phía Việt Nam lại chỉ cho Người phát ngôn BNG lên tiếng phản đối chứ các giới chóp bu thì đều bị cái vòng kim cô “đại cuộc” mang tên ý thức hệ kiềm tỏa, ngậm tăm. Trong đó bác Cả Trọng là một điển hình tiêu biểu.   Còn nhớ khi Trung Quốc gây hấn cắt cáp ngầm tàu thăm dò địa chấn, đâm tàu cá, bắt ngư dân Việt Nam, vẽ bản đồ đường lưỡi bò trùm lên biển đảo Việt Nam và các nước khu vực… làm Biển Đông sôi sùng sục, khiến đại biểu Quốc Hội đề nghị đưa vấn đó vào thảo luận, thì bác Cả Trọng (khi đó còn là Chủ tịch Quốc hội) cười, thản nhiên phán một câu xanh rờn rất nổi tiếng: “Tình hình biển Đông không có gì mới, nói biển Đông mà không phải Biển Đông…”.   32 tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép, lượn lờ ngoài Đá Xu Bi, Đá Chữ Thập, Đá Vành Khăn hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép trong Q.đảo Trường Sa của Việt Nam. https://gocomay.files.wordpress.com/2013/06/tau-ca-trung-quoc.jpg?w=450&h=344   Từ đó tới nay (chắc vẫn “không có gì mới”) nên Trung Quốc được đà cứ lấn tới mãi. Song song với các hành động gây hấn như cho tàu quân sự giả tàu Ngư Chính xua đuổi và bắn cháy ca bin tàu cá của ngư dân ta. Đặc biệt sự kiện vô cùng phi lý là trong khi chính quyền tỉnh Nam Hải rầm rộ hộ tống đưa 32 tàu cá xuống đánh bắt cá trái phép tại vùng biển Trường Sa của Việt Nam. Thì từ 12 giờ, ngày 16/6 tới 12 giờ, ngày 1/8/2013, lệnh cấm biển được cái chính quyền Nam Hải ấy ban ra để nhằm ngăn cản con đường mưu sinh của ngư dân Việt Nam trên ngư trường truyền thống của mình.   Bên cạnh những việc ngang ngược đó, thời gian gần đây Trung Quốc đã không ngừng dùng các thủ đoạn văn hóa thâm độc để xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam như: Phát hành bản đồ; in sách sách kỷ niệm một năm “Thành phố Tam Sa”; phát hành tem “Tam Sa thất liên dữ” (Nhóm 7 đảo nhỏ liền nhau ở Tam Sa) và ‘tuồn’ rất nhiều đèn lồng in chữ Tam Sa vào Việt Nam. (xem ở đây).   “Nói biển Đông mà không phải biển Đông” là nói tới chuyện gì mà cứ để Trung Quốc thao túng theo kiểu ”tằm ăn dâu” từng bước lấn áp và thôn tính chủ quyền biển đảo của Việt Nam bằng cả vũ lực cứng và mềm như vậy?     TBT Nguyễn Phú Trọng trong buổi tiếp xúc cử tri Q.Ba Đình HN, chiều 28/6/2013 https://gocomay.files.wordpress.com/2013/06/nguyen_phu_trong_giaoduc-net-vn_copy.jpg?w=450&h=344   Theo các báo quốc doanh đưa tin, chiều hôm qua (28/6), đến hẹn lại lên, bác Cả Trọng cùng các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII. Trước những quan tâm của bà con cử tri với tình hình Biển Đông, bác Cả cho biết:   “Đây là vấn đề liên quan đến nhiều nước, đến an toàn tự do hàng hải, liên quan đến độc lập chủ quyền quốc gia, hòa bình ổn định trong khu vực, cần xử lý bình tĩnh, tỉnh táo.  Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đều hết sức coi trọng vấn đề này, chúng ta đã có cả Chiến lược về biển, đảo; đã thông qua Luật Biển Việt Nam; thành lập Ban chỉ đạo về biển Đông… Tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, các kênh ngoại giao song phương, đa phương, chúng ta đều thể hiện rõ ràng, nhất quán quan điểm giải quyết vấn đề biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.  Với tinh thần độc lập, tự chủ, toàn vẹn lãnh thổ… phải xử lý làm sao để giữ môi trường hòa bình. Nếu xảy ra va chạm, xung đột thì tình hình đất nước thế nào? Còn môi trường hòa bình mà phát triển không? Nếu không cẩn thận sẽ mắc phải âm mưu kích động”. (Trích lục ở đây). https://gocomay.files.wordpress.com/2013/06/tong-bi-thu-bo-phieu-tin-nhiem-giaoduc-net-vn-copy-1.jpg?w=450&h=252   Trước đó hơn tháng, tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ ngày 14/5/2013, bác Cả cũng chia sẻ: “Vấn đề chủ quyền biển đảo là rất quan trọng cho nên phải gìn giữ, thứ hai là phải làm sao giữ được ổn định hoà bình để phát triển, không xảy ra những cái phức tạp dẫn đến xung đột, không còn điều kiện để mà phát triển, thứ ba là phải chăm lo bảo vệ dân, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội. Nhà nước hết sức quan tâm tới việc này, từ chuyện đi đánh cá thế nào, xem tàu bè ra sao, rồi các tổ hợp tác tổ chức để giúp nhau khai thác tài nguyên của ta, đồng thời bảo vệ cho được chủ quyền, độc lập của mình”. (Trích ở đây)   Tàu cá QNg 96382 bị bắn cháy đen, nham nhở ngày 20/5/2013. (Ảnh: NLĐ) https://gocomay.files.wordpress.com/2013/06/kt27-3-tau-ca-1.jpg?w=450&h=338   Qua đó cho thấy, sau việc Trung Quốc lật long trong vụ bắn cháy cabin tàu của ngư dân Quảng Ngãi hồi thượng tuần tháng 3 vừa rồi, bác Cả nhà ta không còn có thể bênh che ”bạn vàng” được nữa nên đã có những phát ngôn sát thực tế hơn. Mặc dù vậy, với việc xử nặng hai sinh viên yêu nước chống Tàu ở phiên toà sơ thẩm tại Long An ngày 16/5 vừa rồi. Cũng như việc trấn áp mới đây đối với những người viết blog có xu hướng chống Tàu. Nay lại thêm cái câu thòng “phải xử lý làm sao để giữ môi trường hòa bình…. Nếu không cẩn thận sẽ mắc phải âm mưu kích động”. Điều này chứng tỏ cái quyết tâm “đồng sàng” với đồng chí 4 tốt, 16 chữ vàng “môi hở răng lạnh” là không có gì lay chuyển được!(?).   Không biết bác Cả Trọng ám chỉ cái “âm mưu kích động” là xuất phát từ tụi “Thế lực thù địch” nào, chứ dứt khoát không phải Trung Quốc. Vì sự khẳng định trong chuyến thăm Lào Cai của bác Cả cách đây chưa xa: “Tiếp tục vun đắp quan hệ láng giềng tốt, xây dựng hòa bình và hữu nghị, chống âm mưu phá hoại từ bên ngoài, ổn định hợp tác phát triển cùng nước bạn!”.   Bởi thế, dù tình hình Biển Đông đã (hay không) có gì mới thì cái mục tiêu xây dựng hòa bình và hữu nghị, chống âm mưu phá hoại từ bên ngoài, vẫn là những ưu tiên hàng đầu trong chính sách cả đối nội và đối của bác Cả Trọng cho tới hết nhiệm kỳ này.   Động thái này cho thấy giữ môi trường hòa bình cho giới chức quyền trong đảng ổn định ghế và tiếp tục làm giàu là ưu tiên hàng đầu. Chứ cái tiêu chí “khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bên gốc” để giữ nước mà Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trước khi khuất núi đã trăng trối lại là không còn lọt được lỗ tai bác Cả nữa rồi.   Chính cái quyết tâm giữ bằng được điều 4 và không để cho đa quyền sở hữu về đất đai được sớm đưa vào Bản dự thảo Hiến pháp sửa đổi đã chứng minh hùng hồn điều đó. Ai nghĩ khác ”định hướng” này tức là suy thoái và sẽ bị “xử lý” đấy!   “Thế lực thù địch làm giảm niềm tin của nhân dân vào đảng, âm mưu “Làm xanh hóa cái đầu đỏ!”; “Bây giờ các thế lực bên ngoài thấy chúng ta chăm chút công tác tư tưởng, uốn nắn những tư tường lệch lạc, thì họ bảo là bất đồng chính kiến chúng ta lại đi trừng trị, vi phạm quyền con người!…”. https://gocomay.files.wordpress.com/2013/06/ban-tuyen-giao.jpg?w=450&h=254   Hình như bác Cả Trọng đã nói như thế tại Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo vào ngày 9/1/2013 ở Hà Nội thì phải?!   Gocomay ___ PS: Minh Diện: Triết lý nhóm lửa – Chân dung tứ trụ – http://diendancongnhan.blogspot.de/2013/01/triet-ly-nhom-lua-chan-dung-tu-tru.html   […]

 3. Giới chức Việt Nam có vẻ rất muốn học tập và làm theo tấm gương ….AQ khi hành xử về Biển Đông. Mỗi buổi sáng thức dậy họ lại thở phào và cố tin rằng “nó” chắc chẳng đụng gì thêm đến ta, và tình hình biển đông là…. không có gì mới! Cảm ơn bác May.

 4. […] – Tình hình Biển Đông đã có gì mới chưa, thưa bác Cả Trọng? (Gocomay). “Bởi thế, dù tình hình Biển Đông đã (hay không) có gì mới thì cái mục tiêu xây dựng hòa bình và hữu nghị, chống âm mưu phá hoại từ bên ngoài, vẫn là những ưu tiên hàng đầu trong chính sách cả đối nội và đối của bác Cả Trọng cho tới hết nhiệm kỳ này”. […]

 5. […] – Tình hình Biển Đông đã có gì mới chưa, thưa bác Cả Trọng? (Gocomay). “Bởi thế, dù tình hình Biển Đông đã (hay không) có gì mới thì cái mục tiêu xây dựng hòa bình và hữu nghị, chống âm mưu phá hoại từ bên ngoài, vẫn là những ưu tiên hàng đầu trong chính sách cả đối nội và đối của bác Cả Trọng cho tới hết nhiệm kỳ này”. […]

 6. […] Tình hình Biển Đông đã có gì mới chưa, thưa bác Cả Trọng? (Gocomay)  -Bởi thế, dù tình hình Biển Đông đã (hay không) có gì mới thì cái mục tiêu xây dựng hòa bình và hữu nghị, chống âm mưu phá hoại từ bên ngoài, vẫn là những ưu tiên hàng đầu trong chính sách cả đối nội và đối của bác Cả Trọng cho tới hết nhiệm kỳ này. […]

 7. Tình hình biển Đông vẫn cũ như cái đầu cũ rích của bác Trọng.
  A…, không khéo, cả Trọng lại là cán bộ gián điệp do Khựa cài vào cũng nên?

 8. […] Tình hình Biển Đông đã có gì mới chưa, thưa bác Cả Trọng? (Gocomay)  -Bởi thế, dù tình hình Biển Đông đã (hay không) có gì mới thì cái mục tiêu xây dựng hòa bình và hữu nghị, chống âm mưu phá hoại từ bên ngoài, vẫn là những ưu tiên hàng đầu trong chính sách cả đối nội và đối của bác Cả Trọng cho tới hết nhiệm kỳ này. […]

 9. Phiền chủ nhà giải thích giúp: Cụm từ “tù nhân lương tâm” mà các nhà dân chủ ưa dùng có ý nghĩa thế nào?

  Vui lòng cắt nghĩa nghiêm túc theo quy chuẩn văn phạm, ngữ pháp, cấu trúc câu & nghĩa của từ (ngữ) chứ đừng diễn giải theo lối ép ngôn minh họa. Cảm ơn chủ nhà có thiện chí làm rõ điều băn khoăn của tôi.

  Trân trọng cảm ơn!

  • Tù nhân lương tâm (Prisoners of Conscience) là một thuật ngữ được luật sư người Anh- Peter Benenson nêu ra lần đầu tiên vào tháng 5 năm 1961 trên tờ báo Observer London.
   Cụm từ này dùng để chỉ bất kỳ người nào (không phân biệt nguồn gốc xuất xứ, chủng tộc, tôn giáo, tổ chức chính trị, giới tính, quốc gia…) bị bỏ tù vì chính trị, đức tin tôn giáo hay bất đồng chính kiến với chính quyền liên quan tới mọi vấn đề dân sinh, xã hội… Với điều kiện không được sử dụng cũng không ủng hộ bạo lực.
   Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International) ngay từ khi hình thành (1961) đã tích cực đấu tranh cho quyền lợi của tù nhân lương tâm, và hàng ngàn tù nhân lương tâm đã được thả nhờ hành động bền bỉ của Tổ chức này. Các “tù nhân lương tâm” tiêu biểu nhất được cả thế giới ngưỡng mộ như Nelson Mandela (Nam Phi); Aung San Suu Kyi (Myanmar); Lưu Hiểu Ba (Trung Quốc). Những người này đều được giải thưởng Nobel hoà bình một cách xứng đáng.

  • Bạn Lê Vũ-Bình Địa Mộc sẽ tìm thấy câu trả lời ở các đường links sau đây:
   http://www.amnestyusa.org/our-work/issues/prisoners-and-people-at-risk/prisoners-of-conscience
   http://en.wikipedia.org/wiki/Prisoners_of_conscience

 10. Cảm ơn chủ nhà đã hồi đáp chu đáo, cặn kẽ & chuẩn xác. Những điều trên tôi cũng biết, có điều không được rành rẽ căn cơ ngọn nguồn. Một lần nữa xin cảm ơn.

  Lý do tôi hỏi điều này là vì: Những nhà hoạt động dân chủ tiêu biểu như Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Xuân Diện, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Hằng.. & hàng tá nhân vật khác, ai quan tâm chính sự đều tìm hiểu về nhân thân, lai lịch, hành tung, tư cách & lối sống của họ. Bởi, xã hội tương lai được xây dựng/thiết lập bởi những nhân tố khởi xướng – phải không ạ? Tiếc rằng, qua những gì tìm hiểu được (bằng các mối quan hệ riêng, rất đáng tin cậy) thì tất cả bọn họ chả ai có chút gì để gọi là LƯƠNG TÂM cả. Họ là tù nhân của chính tham vọng hoang tưởng, vĩ cuồng & điên rồ của mình trước khi bị nhà nước bắt giữ, tuyên án & phạt tù. Do đó, họ không xứng đáng với cụm mỹ từ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM. Họ LƯƠNG THIỆN hay BẤT LƯƠNG không là điều đáng quan tâm nếu họ không vì mục đích ích kỷ của mình (Danh, Lợi) để hô hào dân chủ. Vì thế, như các nhà ngôn ngữ học thì gọi TNLT là lối nói thậm xưng, dân gian thì gọi đó là sự ngoa ngôn lộng ngữ.

  Đôi điều lạm bàn, trao đổi để chúng ta cùng nhau chung tay xây dựng 1 xã hội đích thực vì mục tiêu CHÂN – THIỆN – MĨ.

  Trân trọng!

 11. Ông LV-BĐM định xây dựng một xã hôi đích thực vì mục tiêu C-T-M ở VN này như thế nào đây? Chẳng lẽ ông không thấy gần 70 năm qua cái mục tiêu như ông mong muốn không những đã càng ngày càng xa vời như ảo ảnh sa mạc mà còn dần hiện hữu theo chiều ngược lại (?!). Chắc ông cũng chỉ thuộc thành phần giơ tay hô khẩu hiệu…suông. Còn nhắc tới mấy vị ở trên với các nhận xét như của ông là hoàn toàn không nên nếu không muốn nói là không được phép. Ông chưa hiểu gì về họ cả, cũng như chưa hiểu gì về mục tiêu lý tưởng mà họ coi là “dấn thân” cơ đấy. Mỗi người một xuất thân nhưng phần lớn trong số họ, nếu sống theo như cách sống của số đông chúng ta, thì tôi chắc họ sẽ hơn rất rất nhiều người trong xã hội này về mọi phương diện. Nhưng thực tế thế nào mọi người đã rõ. Họ đang phải chịu đựng hệ quả của một chế độ khiếm khuyết rất nhiều về hệ thống tư pháp mà trong đó sự ngụy tạo chứng lý là phổ biến, chế độ xét xử một chiều áp đặt là chủ đạo, chế độ giam cầm khắc nghiệt là chuyện thường ngày ở huyện. Tôi nghĩ họ cũng chẳng cần gì cái mà ông gọi là từ hoa mỹ “TNLT” và họ có là hoang tưởng, vĩ cuồng hay điên rồ như ông nói hay không thì chỉ có nhìn nhận thực tế với một nhãn quan khách quan cùng với một quãng thời gian đủ dài mới có câu trả lời đầy đủ được. Xin lỗi bác May nhé!

 12. Bạn QC! Đây là nhà bác May nên không tiện tranh luận. Mời qua nhà tôi cho thoải mái nhé. Nói ngắn gọn: Trước hết phải “Tu thân – Tề gia’ rồi mới tính tới chuyện ‘Trị quốc – Bình thiên hạ’. Phải LƯƠNG THIỆN mới thu hút NHÂN TÂM, Vụ tuyệt thực cuội vừa rồi của CHHV khiến Nguyễn Xuân Châu nhảy dựng lên chửi đổng chưa đủ bạn sáng mắt ra ư? Bẩn như Bùi Hằng mà bạn cho là ‘tử tế’ à? Tôi là người lính có hơn 15 năm cầm súng bắn vào những kẻ phản quốc chứ không phải lê la biểu tình gây rối như các nhà dân chủ đầu trộm đuôi cướp kia đâu.

  Dừng việc trao đổi riêng tại đây bạn QC nhé. Mong chủ nhà lượng thứ về sự mạo phạm này.

  Trân trọng!

 13. Cứ như thế này mãi thì biển đảo của chúng ta chỉ còn trên giấy.

 14. Mời các bác tham khảo những góc nhìn khác về blogger Lê Vũ Bình địa mộc :
  1-http://my.opera.com/lubim1/blog/2011/07/17/ban-chat-dich-thuc-cua-mot-blog-chong-cong-tinh-vi-nguy-hiem-nup-danh-cach
  2-http://my.opera.com/bachhopro/blog/2011/08/30/ho-trang-la-ho-voi-mot-gen-lan-tao-ra-nhung#comments
  3-http://my.opera.com/vanbanguyen0/blog/

 15. Việc Đảng ta sử dụng “mềm dẻo trong sách lược, cứng rắn trong nguyên tắc” là đường lối hoàn toàn đúng đắn trong tình hình hiện nay của nước ta, chúng ta theo đuổi chính sách hòa bình, và cố gắng duy trì hòa bình trong mọi trường hợp để tránh xung đột xảy ra, việc chiến tranh xảy ra chúng ta chính là người chịu tổn thất nặng nề nhất bởi vì thế chúng ta chưa đủ mạnh, lực của chúng ta còn yếu và hơn hết hòa bình của chúng ta mới lặp lại.

 16. Việc xúi dục, kích động chiến tranh xảy ra đó là một phần kế hoạch của bọn Trung QUốc, chúng muốn lấy cớ đó để nhảy vào xâm lược nước ta, chúng ta không thể để rơi vào âm mưu này của bọn chúng được. Cần phải sáng suốt tỉnh táo và có kế sách lâu dài. Như vậy chúng ta mới có cơ hội thắng được trọn vẹn “chậm mà chắc”..

  • Bạn Công Anh.
   Ban nói rất đúng….Như vậy chúng ta mới có cơ hội thắng được trọn vẹn
   “chậm mà chắc”…
   Nó chắc chắn như là nước ta xhcn đang tiến ( chậm mà chắc ) lên chế độ CS.
   Khi nào ta đã tiến tới và thành lập được xã hội CS thì ta sẽ có cơ hội thắng được trọn vẹn.
   Có điều theo bạn thì lúc đó ta có “cơ hội”. Mà bạn ơi, chĩ có cơ hội thì chưa chắc đã làm được.

 17. […] – Tình hình Biển Đông đã có gì mới chưa, thưa bác Cả Trọng? (Gocomay). “Bởi thế, dù tình hình Biển Đông đã (hay không) có gì mới thì cái mục tiêu xây dựng hòa bình và hữu nghị, chống âm mưu phá hoại từ bên ngoài, vẫn là những ưu tiên hàng đầu trong chính sách cả đối nội và đối của bác Cả Trọng cho tới hết nhiệm kỳ này”. […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: