764 – Đón năm 2013 với những giấc mơ xóa ác trên đời!

happy-new-year-2013

Chỉ còn vài giờ nữa thôi, năm mới 2013 sẽ đến! Biết chúc gì đây cho quê hương xứ sở ở thời khắc linh thiêng này?

Đất nước thân thương của tất cả chúng ta đang ở vào khúc quanh của lịch sử. Trước những tham vọng và dã tâm của cả thù trong lẫn giặc ngoài. Trước những vấn nạn và cả những cơ hội lớn lao. Những ngày trước xuân này, đã nẩy sinh biết bao cái ác, cái xấu. Những chân giả, thiện ác chưa được minh định rõ ràng. Khiến nhiều khi người ngay phải sợ kẻ gian để mong được sống yên thân. Người tốt bị kẻ xấu làm nhục, bức hại, trả thù. Kẻ tiểu nhân đắc thế cười ngất ngưỡng trên nỗi đau khổ của đồng loại.

Song qui luật của tự nhiên – đất trời – vạn vật: Cùng tắc biến, biến tắc thông, thông tắc cửu. Chẳng kẻ thủ ác nào có thể sống giàu sang phè phỡn được mãi trên lưng đồng loại nghèo khó, bần cùng. Khổ tận cam lai. Hết mưa sẽ nắng. Hết đông tàn sẽ tới mùa xuân.

Ngày này, những kẻ tha hương như May, lại cứ hay ngẫm ngợi về “thế sự mang mang…”. Về bạn bè và về làng quê nhỏ bé của mình. Nơi đó có những người thân yêu đang sống. Chắc giờ này mọi người cũng đang nhớ tới mình? Đang trách cứ, hay ngưỡng vọng cảm thương?

Đã thân làm kiếp con người. Ai chả như ai. Chỉ là sinh linh bé nhỏ nương nhờ náu tạm trong cõi ta bà này. Nếu mọi người cùng ý thức được cái hữu hạn, cái qui luật có sinh có diệt của tạo vật. Chắc chắn chúng ta sẽ biết cách ăn ở chan hòa, thân ái với nhau hơn. Chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ khấm khá hơn!

Trước thềm năm mới 2013, Gocomay blog xin kính chúc mọi người, mọi nhà luôn an khang và viên thành về mọi mặt trong cuộc sống!

Đón năm mới tới, chúc bà con cư dân mạng tạo được nhiều phúc lành cho mình và cho tha nhân. Góp phần nhỏ bé của mỗi chúng ta cho những giấc mơ xóa ác trên đi!

Gocomay

* * *

___________________

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: