752 – Tiên sư bố tụi “Thế lực thù địch“!

Thế là một lần nữa bà con cư dân mạng lại mừng hụt, bị lỡm. Khi cho rằng kỳ tắm gội “hết sức nghiêm túc, trách nhiệm và… gương mẫu” từ trên thượng tầng như nhời bác Tổng Trọng nghẹn ngào… Thì chí ít, nếu không phăng ra được hết các “nhóm lợi ích”; những kẻ đã “cõng rắn cắn gà nhà” hay “một bộ phận không nhỏ” những kẻ đang tàn phá đất nước. Chắc chắn cũng lôi ra được một con “SÂU” chúa để tế thần, an dân. Nhưng có lẽ cái tụi “Thế lực thù địch” đã thò bàn tay lông lá vào làm hỏng ván cờ mà hai bác Tổng-Chủ đã và đang thắng thế này chăng?

Như bác Tổng khoe: Lần đầu tiên, Trung ương tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn và xây dựng”; và “Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị

Nhưng do thấy “từng thành viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo là giữ đúng nguyên tắc, có tình đoàn kết, thương yêu đồng chí;… theo phương châm “trị bệnh cứu người”, giúp nhau cùng tiến bộ”

Nên “việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.” (http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/92724/phat-bieu-cua-tong-bi-thu-be-mac-hoi-nghi-tu-6.html)

Thế mới thấy tụi “Thế lực thù địch“ khốn nạn thật. Chính chúng đã làm niềm tin của dân chúng vào những nỗ lực “chỉnh đảng“ rầm rộ suốt hơn nửa năm nay của bác Tổng Trọng đổ xuống sông xuống bể.

Những thông tin dò rỉ trên mạng (từ cung đình) thì có “một đồng chí“ rất yếu kém. Chỉ đạt 4/14 phiếu thăm dò trong BCT. Ở BCH TW thì cũng chỉ 40/175 phiếu. Như vậy ai dám bảo ý đảng và lòng dân khác nhau trong chuyện tín nhiệm “một đồng chí“ này?

Thật chớ trêu, tới vụ bỏ phiếu kỷ luật thì có tới 129/175 (73,71%) phiếu đề nghị “một đồng chí“ ở trên không bị kỷ luật, tại vị.

Hiện ở trang Ba Sàm, có mục thăm dò dư luận. Mới chưa đầy 24 giờ mà đã có 3.325/ 105 (96,94%/3,06%) ý kiến cho rằng “Sự kiện Ban chấp hành TƯ đi đến quyết định không thi hành kỷ luật với “một đồng chí“ trong Bộ chính trị là: “Đi ngược lại nguyện vọng đông đảo dân chúng“ (http://anhbasam.wordpress.com/2012/10/16/tin-thu-ba-16-10-2012/)

Tại một trang cực kỳ “phản động“ (mà 80% là sự thật – như báo QĐND khẳng định) loan tin, những người đồng hội đồng thuyền với “một đồng chí“ kia đã phải chi ra 300 triệu tiền của xứ cờ hoa để cứu giá (được tung ra đến từng Ngài Uỷ viên trung bình 100.000 usd đến 1.000.000 USD đã được ‘đấm thẳng vào mặt’ 120 Trung Uỷ…”). Nếu nguồn dù phản động nhưng có tới trên 2/3 là khả tín thì… biện chứng (vật chất quyết định ý thức) Mác-Lê qúa rồi còn gì?

Trên trang nhà của mình, bác Trọng Tạo đã nêu ý kiến khá thẳng thắn: “vì sao TW lại sợ sự minh bạch? Hay là sự bưng bít sẽ cứu họ? Nếu BCT muốn làm cuộc cách mạng minh bạch, thì trước hết BCT phải minh bạch đã. Sự bưng bít kiểu dấu tên người bị kiểm điểm đã khiến cho 175 UVTW ngầm hiểu là phải bưng bít….., nếu từ chối cuộc cách mạng minh bạch, thì xã hội sẽ không tránh khỏi rơi vào đêm tối.“ (http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2012/10/16/cuoc-cach-mang-minh-bach-va-the-luc-doi/)

Còn blogger Osin bình luận trên FB, đã ngửa hẳn bài chứ không úp mở gì: “Như tôi đã nói, ông Nguyễn Tấn Dũng ở lại không phải vì ông ấy mạnh mà vì ông ấy đầy tì vết để các thế lực giữ làm con tin, thả con tin rồi đâu còn cái để mà nắm, để mà chi phối quyền lực. Trung ương mà đủ đa số phiếu kỷ luật ông Dũng thì té ra chỉ có vài con sâu chứ đâu phải là ‘một bầy sâu’.” (http://anhbasam.wordpress.com/2012/10/16/tin-thu-ba-16-10-2012/)

Tóm lại, câu chuyện “một bày sâu“; “một bộ phận không nhỏ“; “nhóm lợi ích“ và những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà“ đã và đang “phá tan đất nước này” như hai bác Sang-Trọng từng phát ngôn là hoàn toàn có thật và nó luôn như cặp song sinh tồn tại cùng nỗ lực “kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ“ của chính các bác ấy. Đã làm công cuộc “chống tham nhũng“ để lấy lại niềm tin của đảng với nhân dân qủa là thậm khó, tựa “đơm đó ngọn tre“ vậy.

TBT Nguyễn Phú Trọng lúc nghẹn ngào như sắp khóc

Không biết đây có phải là “lực bất tòng tâm“ của con cháu Bác hay đây là chuyện mang tính khách quan – biện chứng: “vật chất quyết định ý thức“ như các cụ tổ của bác Tổng đã phán. Khiến bác ý phải nấc nghẹn như vậy? Để cực chẳng đã, lại lôi cái tụi “Thế lực thù địch“ mơ hồ hoang tưởng ra để biện minh cho “con đường đi không tới“ của mình?

Là người dân thấp cổ bé miệng, tôi chả dám lạm bàn nhiều. Vì cũng chưa nhìn thấy “ma ăn cỗ“ bao giờ. Nên xin phép bác Tổng được chửi phát cho bõ tức: Tiên sư bố tụi “Thế lực thù địch“. Tại cả lò nhà chúng nó mà biết bao con dân còn nặng lòng với non sông đất nước đã thấp thỏm chờ mong hụt một câu chuyện cổ tích có hậu thời nay: thiện thắng ác! Để rồi phải thất vọng ngậm ngùi…

Gocomay

_______________________

Advertisements

10 phản hồi

 1. […] nhưng không thể là cách ‘ổn định’ bằng bạo lực và áp chế”. – Tiên sư bố tụi “Thế lực thù địch“! […]

 2. Osin nhận xét đúng nhất và cháu thấy chỉ với sự kiện này thì cụ tổng đã hơn hẳn tay răng chắc mới tái giá họ Cạn, chú nhẻ

 3. […] nhiêu, nhưng không thể là cách ‘ổn định’ bằng bạo lực và áp chế”. – Tiên sư bố tụi “Thế lực thù địch“! […]

 4. […] nhiêu, nhưng không thể là cách ‘ổn định’ bằng bạo lực và áp chế”. – Tiên sư bố tụi “Thế lực thù địch“! (Gocomay).  –  “Tào A Man cắt tóc […]

 5. Học tập và làm theo guơng bác Hồ vi đại – khi cải cách ruộng đất long trời lở đất sai lầm, gây hậu quả nghiêm trọng, ông Hồ xụt xịt nuớc măt ngắn dài nhận khuyét điểm … và nguyên vi, Bộ chánh trị nhận khuyết điểm sai sót, yếu kém trong xây dựng đảng, lý gì kỉ luật về điều hành, quản lý kinh tế – tham nhũng, phá sản, nợ xấu..Với lại ban chấp hành đâu dám đánh “bố ” đuợc mà chẳng bổ phiếu không kỷ luật bộ chánh trj cùng một thành viên cuả nó.
  Thế lực thù địch chống đảng, chống chế độ xã hội chủ nghiã nghe thủng chưa

 6. Nhìn cái hình pha trà tui có ý kiến : Đây đúng là chuyện sinh tử của đảng ta. Màu đỏ làm tui liên tưởng đến cái hạt giống tạo ra con người quá date bị thải ra mỗi tháng; Còn bông hoa nhiều quá làm tui tưởng đảng ta đang nằm trong nhà quàn !

 7. […] nhiêu, nhưng không thể là cách ‘ổn định’ bằng bạo lực và áp chế”. – Tiên sư bố tụi “Thế lực thù địch“! […]

 8. […] nhiêu, nhưng không thể là cách ‘ổn định’ bằng bạo lực và áp chế”. – Tiên sư bố tụi “Thế lực thù địch“! (Gocomay). – “Tào A Man cắt tóc thay đầu” […]

 9. […] – Tên trộm chó và 175 thằng ăn cướp (Dân Luận). – MA SÁT (Thùy Linh). – Tiên sư bố tụi “Thế lực thù địch“! (Gocomay).  –  “Tào A Man cắt tóc thay đầu” (GNLT). – Tổng bí thư: ‘TƯ 6 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: