709 – Thần lửa đã thiêu rụi ngôi nhà trị giá hàng triệu EURO

P1070165.JPG

Khác với bên xứ mình, những ngôi nhà cổ mái tranh ở phương trời tây bao giờ cũng đẹp. Đẹp tới nao lòng. Nhà tranh có ưu điểm rất mát về mùa hè, lại ấm về mùa đông. Nhưng khi gặp hoả hoạn thì cũng nguy hiểm vô cùng.

Vụ hoả hoạn khủng khiếp vừa xẩy ra cách đây vài hôm ở nơi tôi cư ngụ, đã thiêu rụi toàn toàn ngôi nhà tranh to và đẹp vào bậc nhất trong vùng. Đám cháy kéo dài suốt 24 tiếng đồng hồ. Trước sự bất lực hoàn toàn của con người.

Thời điểm cháy xẩy ra vào ban ngày, khoảng 9 giờ sáng, trời đổ mưa lâm thâm, trạm cứu hoả chỉ cách đó có vài trăm mét. Ngay khi nhận được tín hiệu từ hệ thống báo động, hàng chục xe cứu hoả đã có mặt ngay tức thì, lực lượng công an cũng kịp thời phong toả hiện trường. Tuy những người đang sống và làm việc trong ngôi nhà không ai hề hấn gì, ngoài một người lính cứ hoả bị trọng thương do sặc khói. Song ngôi nhà trị giá hàng triệu Euro cùng với toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất dịch vụ và các gia đình thuê nhà ở đó đều bị thần lửa thiêu rụi.

Lúc gần 8 giờ sáng, khi tôi đi làm ngang qua, ngôi nhà vẫn còn lành lặn. Nhưng khi về thì khói mù mịt phủ kín cả một vùng. Mãi tới chập tối tôi mới mò được vào quan sát hiện trường, thấy lửa vẫn còn bập bùng ở khu vực phòng mạch có các trang thiết bị hiện đại của ông nha sỹ (Zahnartztpraxis), nơi tôi là khách (Kunden), đã từng vài lần vào kiểm tra răng ở đây.

Tại xứ này, trong bất cứ cơ sở dân sinh hay hãng xưởng nào đều rất qui củ. Với các qui định cũng như thiết bị phòng chống cháy nổ là vô cùng nghiêm ngặt và hiện đại. Người dân luôn có ý thức rất cao về phòng hoả. Cho nên việc xẩy ra hoả hoạn là rất hãn hữu. Nhưng đám cháy lớn đã xẩy ra, làm kinh ngạc biết bao cư dân sống trong vùng. Cho tới hôm nay, chưa ai xác định được nguyên nhân của vụ hoả hoạn. Nằm ở một địa bàn thông thoáng, ngôi nhà có một sân đậu xe rộng có thể chứa tới hàng chục xe tải lớn nhỏ, ba mặt còn lại đều tiếp giáp 3 mặt đường, trạm cứu hoả lại kề bên, lực lượng cứu hoả luôn túc trực 24/24 mà chẳng thể khắc chế được thần lửa. Thiết nghĩ đây cũng là qui luật của tạo hoá: Có sinh có diệt. Và ngôi nhà to đẹp vào bậc nhất trong vùng, đã tồn tại yên ổn suốt 169 năm, vừa được trùng tu… với đủ các ưu thế về an toàn, lại được trời thương (đổ mưa đúng lúc ngọn lửa khởi phát)… vẫn không thoát được sự oan nghiệt của thần lửa. 

Xin post lại đây vài hình ảnh (do chính GCM chụp) trước và sau tai hoạ để mọi người cùng tham cứu. Cũng nhằm nhắc nhở tất cả những ai đang sống ở các khu chung cư cao tầng, dù ở bất cứ đâu, hãy hết sức cảnh giác với “hoả hoạn” – một trong bốn thứ giặc (Thủy – Hoả – Đạo – Tặc) đã được người đời đúc kết từ ngàn xưa. Nhằm cố gắng hạn chế tới mức tối đa những tai hoạ khôn lường, có thể ập tới cuộc sống an bình của tất cả chúng ta bất cứ lúc nào!…

P1040584.JPG

P1040507.JPG

Đầu hồi phía Đông Bắc của ngôi nhà được xây dựng từ năm 1842, lúc chưa bị hoả hoạn

P1060915.JPG

P1060916.JPG

Đầu hồi phía Tây Nam của ngôi nhà (phía trên nóc có hệ thống thu lôi chống sét)

P1070167.JPG

P1070170.JPG

P1070169.JPG

P1070164.JPG

P1070163.JPG

Đám cháy bắt đầu lúc 9 giờ sáng, tới chập tối ngọn lửa vẫn chưa thể dập được…

 

P1070168.JPG

P1070162.JPG

P1070175.JPG

… cho tới 9 giờ sáng ngày hôm sau ngọn lửa mới tắt hẳn, khi toàn bộ chỉ còn là đống đổ nát hoàn toàn

Gocomay

_________________________________

Advertisements

Một phản hồi

  1. […] tuần xong, vì phòng mạch nha khoa cũ ở ngôi nhà lá hàng triệu đô đã bị thần lửa thiêu rụi, tôi đành rón rén xông vào một phòng mạch nha khoa gần đó để kiểm tra. […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: