688-Thánh chỉ

Để chuẩn bị cho chuyến đi lịch sử sang Bắc Kinh trên cương vị Tổng Bí Thư, ông Nguyễn Phú Trọng đã có những phát biểu rất chi là “diễn biến… từ… bên trên”. Có ý kiến cho rằng đó là: “những lời “giáo huấn” rất “ấm ớ hội tề” từ vị đại biểu của dân”  (http://anhbasam.wordpress.com/2011/10/04/29617/)

Vậy xin thỉnh lại lời thánh chỉ vàng ngọc này từ các nguồn thông tin chính thống xem thực hư ra sao?

TBT Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội

URL: http://www.youtube.com/watch?v=Jgd3ZoBeKo4  

Nói biển Đông không phải chỉ là biển Đông. Nói biển Đông không phải chỉ quan hệ ta với Trung Quốc. Nói biển Đông không phải toàn bộ vấn đề biển Đông, nó chỉ có một cái chỗ quần đảo Hoàng Sa với lại quần đảo Trường Sa và cái ranh giới thềm lục địa theo công ước luật biển quốc tế, thì có tranh chấp nhau, nhưng mà đâu chỉ có 2 nước, rất nhiều nước… Cho nên bất cứ làm việc gì thì cũng phải hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, khôn ngoan, bản lĩnh, không phải cứ nóng nóng lên mà được đâu. Tôi vẫn nói về xử lý thật tốt cái mối quan hệ, tưởng như mâu thuẫn nhưng mà thống nhất với nhau rất biện chứng

(Theo VTV3)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu 

Ngày 30-9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Khổng Huyễn Hựu tới chào nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

O_Trong--TQ.jpg

Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 20 năm kể từ khi bình thường hóa quan hệ đến nay, mặc dù trải qua nhiều thử thách, nhưng đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện”, tạo cơ sở và động lực vững chắc thúc đẩy sự phát triển quan hệ hai nước trong tương lai. Tổng Bí thư khẳng định, với việc hai bên đã phối hợp hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc; thiết lập và phát huy tốt vai trò của các cơ chế hợp tác song phương; quan hệ hợp tác kinh tế – thương mại phát triển nhanh chóng; giao lưu giữa các đoàn thể quần chúng, các tổ chức nhân dân, nhất là giữa thanh, thiếu niên hai nước ngày càng gia tăng… đã góp phần làm cho mối tình hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Trung Quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đích thân xây dựng, không ngừng phát triển, trở thành tài sản chung vô giá của nhân dân hai nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh mối quan hệ này cần được các thế hệ lãnh đạo, cán bộ đảng viên, nhân dân hai nước và các thế hệ mai sau không ngừng giữ gìn, vun đắp. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một hết sức coi trọng củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc, vì lợi ích và sự phát triển phồn vinh của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt – Trung.

(Theo Hà Nội Mớihttp://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Doi-ngoai/525532/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-tiep-%C4%91ai-su-trung-quoc-khong-huyen-huu.htm)

____________________________

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: