634 – Hai tin vui cuối ngày 19.06

Tin vui thứ nhất: 

Pluong_256.jpg

Hình ảnh đẹp trên đường phố Hà Nội – Ảnh: Hugo – 19.06.2011 – Nguồn: //xuandienhannom

Trần Nhương:”Tôi thấy một sỹ quan an ninh bật khóc”

Liên tiếp trong ba chủ nhật liền (5-6, 12-6, 19-6) những người biểu tình phản đối TQ gây hấn với VN đều đổ đến công viên Le-nin. Hôm nay không được đông lắm nhưng bù lại lực lượng giữ gìn trất tự đông lên nhiều. Khác với mọi lần đường Điện Biên Phủ chỗ trước Bảo tàng Quân sự và bên kia đường Trần Phú đã được cấm. Đi bộ cũng không được vào. Khi tôi đến một bác dân phòng ngăn không cho vào. Tôi bảo bác tôi vào cà phê, bác bảo hỏi ông kia nhưng tôi không hỏi ai cứ đi vào bình thường.

Phía bãi cỏ trước ĐSQ Trung Hoa thì không được bén mảng tới, mọi người đứng dưới chân tượng đài Lênin hô khẩu hiệu và hát vang Quốc ca. Tiếng loa vang lên: Chúng tôi ghi nhận lòng yêu nước của đồng bào… Rồi dưới tượng đài Lenin cũng không được đứng đó. Đoàn người kéo sang trước Bảo tàng Quân sự dưới chân cột cờ. Trên đỉnh cột cờ Quốc kì tung bay như rất vô tư trong gió…

Thật tình các anh em làm nhiệm vụ rất khó ứng xử, một bên là công vụ một bên họ là dân nước Việt. Tôi thấy một sĩ quan bật khóc. Tôi hiểu tấm lòng của họ nên họ rất ôn hòa chịu đựng, đồng cảm với dân nữa….

Pluong_159.jpg

Ảnh: Hugo – 19.06.2011 – Nguồn: xuandienhannom

11 giờ một người thân đang có mặt nơi tuần hành cho biết một đoàn đang tiến về Lăng Bác. Rất đông đồng bào chứ không như trước vườn hoa Le-nin lúc 9 giờ.

(Nguồn: Trần Nhương.com.)

______

Nguyễn Xuân Diện: Nhà văn Trần Nhương thật may mắn khi được chứng kiến những phút giây cảm xúc thiêng liêng trên khuôn mặt của người sĩ quan an ninh tại HN sáng nay.

Nhà văn Phạm Viết Đào:

Bác Trần Nhương sao không chụp được một pô ?
Tiếc quá ! Tiếc quá

19:14 Ngày 19 tháng 6 năm 2011

Sat That:

Sáng nay khi đoàn biểu tình hô khẩu hiệu trước Bảo tàng Quân đội tôi đứng dưới lòng đường phía trước đoàn người để cố chụp được vài kiểu ảnh. Một anh sỹ quan an ninh nhẹ nhàng nhắc tôi “Bác đứng lên vỉa hè đi, để chúng cháu còn làm nhiệm vụ”

19:24 Ngày 19 tháng 6 năm 2011

Nặc danh:

Tại sao công an an ninh chìm nổi ở Hà Nội, theo như lời mô tả trên trang blog Nguyễn Xuân Diện có vẻ “nhu mì” “lịch sự” “tôn trọng dân” (hehehe) thế mà ở trong Sài gòn lại lộ nguyên vẻ hung ác và phản động (chống người biểu tỉnh yêu nước) đến thế ? Các bạn có hiểu tại sao ?

19:34 Ngày 19 tháng 6 năm 2011

Nguyễn Thành Chung:

Có nhiều người thanh niên tốt nghiệp phổ thông thi vào An Ninh với suy nghĩ phục vụ đất nước, chứ không phải vì nghề đó dễ kiếm tiền. Nói thật, trước tôi cũng có suy nghĩ như vậy, nhưng rồi sau đó, vì yêu thích kỹ thuật hơn nên tôi không thi A.N. Nếu ngày đó quyết định thì thế nào nhỉ (Tôi nghĩ là nếu tôi thi thì gần như chắc chắn đỗ, vì tôi đỗ hai trường khó và đều thừa điểm rất nhiều, ngoài ra lý lịch thì lại càng OK).
Tuy chưa tiếp xúc với công an nhiều, A.N thì càng chưa bao giờ, nhưng tôi nghĩ họ có lẽ là lực lượng “tốt” nhất của công an. Vì lẽ thi đầu vào khó, tức là phải là người tương đối thông minh, nên suy nghĩ chắc là cũng chín chắn, không thể như cơ động hay giao thông được.

20:11 Ngày 19 tháng 6 năm 2011

Nặc danh:

Tôi chẳng tin lắm – chắc” BỤI BAY VÀO MẮT ” hoặc bác Trần Nhương nhìn nhầm.

21:17 Ngày 19 tháng 6 năm 2011

vile:

Không biết còn được mấy người như anh an ninh đó hỉ!

22:54 Ngày 19 tháng 6 năm 2011

Nặc danh:

Sao bác Nhương Không chụp một cái ảnh. Nếu quên thì làm ngay một ký họa cho bà con chiêm ngưỡng.
ZZ

00:36 Ngày 20 tháng 6 năm 2011

(Nguồn: //xuandienhannom.blogspot.com/)

* * *

Tin vui thứ hai (chưa được kiểm chứng):

139885-Grumman_F35_fighter_plane.jpg

Chiến đấu cơ đa năng F-35 của Mỹ. Ảnh: armybase.us.

Mỹ gần như biếu không 20 chiến đấu cơ F-35 cho VN

Các giới chức của bộ Quốc phòng và Không Quân Hoa Kỳ cùng VN đã ký kết một hợp đồng mậu dịch thượng đỉnh, qua đó Mỹ cung cấp 20 tầu bay chiến đấu F-35 mới cứng cho Việt Nam theo hối suất khấu trừ thuế là 1/1 giữa VN đồng và đô-la.  Như thế trị giá đổ đồng mỗi chiếc Thần Chớp (Lightning II) này vị chi là sáu chục triệu quy bằng tiền Hồ, sẽ được chuyển khoản cụ thể ngay sau khi nhận đủ hàng.  Để nêu bật chữ tín then chốt trong đạo lý cách mạng, phía ta đã thỏa thuận không yêu cầu cho bay thử.

Theo nguồn tin không đáng tin cậy từ phát ngôn nhân bộ quốc phòng VN thì Mỹ đã toan phát phóng pháo cơ F-22…, nhưng xét ra chiếc này kềnh càng không thích hợp như loại F-35 JSF đối với các phi trường và đường xá xinh xinh tại VN trong trường hợp cần đáp khẩn.  Số lượng hai mươi F-35 tuy chỉ có giá trị khích lệ nhưng đã nói lên thiện chí khá cao về phía Hoa kỳ trong chương trình hợp tác song phương như môi răng lợi giữa ta và bạn, nhằm ngăn chận chù nghĩa sô vanh nước lớn của bọn bá quyền Trung-Quốc.

(Theo Net)

Mỹ cung cấp 20 chiến đấu cơ F-35 cho Việt Nam

Theo nguồn tin chưa được kiểm chứng, các giới chức của Bộ Quốc phòng và không quân Hoa Kỳ đã ký kết một hợp đồng Mỹ cung cấp 20 chiếc máy bay chiến đấu F-35 cho Việt Nam. Việc này sẽ giúp thêm cho quốc gia vốn có thế lực quân sự ở khu vực Đông Nam Á, với loại máy bay tránh ra-đa này.
Đại sứ  CSVN tại Hoa Kỳ phát biểu trong buổi ký kết hôm thứ năm tại New York, rằng máy bay F-35 là loại máy bay chiến đấu hiện đại nhất thế giới hiện nay. Những phi cơ này sẽ củng cố khả năng phòng thủ quốc gia cho nước ông, để chống lại bất kỳ mối đe dọa từ nơi nào ở khu vực biển đông. Ông  nhấn mạnh đây là một sự kiện lớn mang tính chất chiến lược và lịch sử, và phục vụ cho những lợi ích chung giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Từ nay
CHXHCN.VN

được trang bị một loại máy bay chiến đấu có tính năng tinh vi hơn bất kỳ nước nào trong khu vực  Đông Nam Á. Tình hình quan hệ giữa Mỹ và China vốn đã căng thẳng do một thương vụ mua bán vũ khí lớn của Hoa Kỳ với Đài Loan

(Theo: ddoongl-hoas vangl)

_________________

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: