601-Kẻ gieo gió Osama Bin Laden đã gặt được bão

 bin1.jpg090911152552_twintower_226bgi.jpg
Tên trùm khủng bố toà tháp đôi ở Mỹ 11.09.2001 đã phải đền tội
Sào Huyệt Của Bin La den!

Jonathan Woods: Nhiều hình ảnh tổng hợp được báo cáo về nơi ẩn náu của Osama bin Laden. Kết hợp với những hình ảnh thu lượm được của máy bay trực thăng đã cung cấp cho chúng tôi

Cập nhật lúc 12:33 sáng ET: The CIA đã phát hành hai hình ảnh vệ tinh và tổng hợp từ các nhà phân tích quân sự Hoa kỳ với mã số 34.169271, 73.242618.

(Many images from the compound reported to be the hideout of Osama bin Laden have surfaced. In addition to images of the compound, photos of portions of a helicopter have also been made available to us. Update, 12:33 a.m. ET: The CIA has released two satellite images and an artist’s rendering of the compound. The latitude and longitude of the compound are reportedly 34.169271, 73.242618.)

110502-osama-compound-satellite-10a_photoblog900.jpg

CIA via AP

Địa điểm Abbottabad, Pakistan nơi mà các lực lượng Mỹ tại Pakistan đã hạ sát Osama bin Laden. (The Abbottabad, Pakistan compound where American forces in Pakistan killed Osama bin Laden.)

6570798.jpg

CIA via AP

Trên tấm hình so sánh của CIA cho thấy nơi Osama bin Laden đã sống, trước khi xây dựng của nó trong năm 2004, trái, và sau khi xây dựng của nó, vào năm 2011. (An image released by the CIA shows the compound where Osama bin Laden was living, before its construction in 2004, left, and after its construction, in 2011.)

110502-osama-compound-graphic-10a_photoblog900.jpg

CIA via AP

CIA đã cung cấp toàn bộ sào huyệt ở Pakistan nơi lực lượng Mỹ tại Pakistan giết Osama bin Laden. Bill Dedman, phóng viên điều tra cho msnbc.com, báo cáo rằng chiến dịch chủ nhật đã hanh thông ngoại trừ một vấn đề trục trặc kỹ thuật với một máy bay trực thăng của Mỹ, mà buộc phải phá hủy để bảo vệ thông tin tình báo, các quan chức cấp cao cho hay như vậy. Đọc: Làm thế nào Hoa Kỳ theo dõi bin Laden. (Bill Dedman, investigative reporter for msnbc.com, reports that the operation Sunday went smoothly except for a mechanical problem with a U.S. helicopter, which was destroyed to protect intelligence information, senior officials said. Read: How the US tracked bin Laden. )

pb-110502-osama-compound-5_photoblog900.jpg

CIA via AP 

Một binh sĩ Pakistan cho hay đây là sào huyệt của thủ lĩnh Osama bin Laden, mạng lưới al-Qaeda tại Abbottabad, Pakistan vào ngày thứ hai 2 tháng 5. (A Pakistani soldier stands near a compound where it is believed al-Qaida leader Osama bin Laden lived in Abbottabad, Pakistan on Monday, May 2.)

pb-110502-osama-compound-1_photoblog900.jpg

AFP – Getty Images

Một máy bay trực thăng quân sự đã rơi ở gần sào huyệt của thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden sau khi cuộc đột kích của lực lượng Biệt hải Mỹ tại Abbottabad 02 tháng 5. (A crashed military helicopter is seen near the hideout of al-Qaeda leader Osama bin Laden after a ground operation by US Special Forces in Abbottabad on May 2.)

pb-110502-osama-compound-2_photoblog900.jpg 
Farooq Naeem / AFP – Getty Images
 
Binh sĩ quân đội Pakistan chuyển mảnh vụn của máy bay trực thăng đã rơi gần sào huyệt của lãnh đạo al-Qaeda Osama bin Laden sau khi bị tiêu hủy bởi toán Biệt hải Hoa kỳ tại Abbottabad ngày 02.05 (Pakistani army soldiers move pieces of a crashed helicopter near the hideout of al-Qaeda leader Osama bin Laden after a ground operation by US Special Forces in Abbottabad on May 2.) 
pb-110502-osama-compound-4_photoblog900.jpg 
Anjum Naveed / AP
 
Khu vực xung quanh sào huyệt của trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden đã sống tại Abbottabad, Pakistan ngày thứ hai, 02.05 (The area surrounding a compound where it is believed al-Qaida leader Osama bin Laden lived seen in Abbottabad, Pakistan on Monday, May 2.) 
pb-110502-osama-compound-3_photoblog900.jpg 
Anjum Naveed / AP
 
Binh sĩ quân đội Pakistan hiện diện gần ngôi nhà nơi thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden đã sống tại Abbottabad, Pakistan ngày thứ hai 2 tháng 5. (Pakistan army soldiers rest near the house where it is believed al-Qaida leader Osama bin Laden lived in Abbottabad, Pakistan on Monday, May 2.)
  • Nguyễn Đắc Song Phương ST (GCM nhuận sắc)
* * *
 
‘Seal Team 6’, đội hải kích hạ sát bin Laden

WASHINGTON (National Journal) – Từ phi trường quân sự Ghazi Air Base ở Pakistan, những chiếc trực thăng MH-60 biến cải của hải quân Mỹ cất cánh bay về phía thành phố Abbottabab, chỉ cách trung tâm thủ đô Islamabad khoảng 50 km.

130481-navy%20seals-400.jpg

Hải kích Mỹ chuẩn bị cho cuộc hành quân đêm ở Fallajah, Iraq, năm 2007. (Hình: John Moore/ Getty Images)

Trên các phi cơ này là lính hải kích Mỹ (Navy SEAL), vừa được đưa từ Afghanistan sang, cùng với các chuyên viên truyền tin, tình báo điện tử và các chuyên viên tình báo khác.

Sau hơn 40 phút (dù có nguồn tin nói rằng việc nổ súng bắn hạ Osama bin Laden và những kẻ chống cự chấm dứt chỉ sau mấy phút đầu giao tranh), có 22 người trong căn biệt thự nơi đây bị giết hay bị bắt.

Trong số người chết có Osama bin Laden, bị hai phát vào mặt phía bên trái. Xác của bin Laden được đưa lên một trong số các trực thăng quay về. Một chiếc trực thăng gặp trở ngại kỹ thuật và bị phá hủy tại chỗ, theo giới hữu trách.

Nếu không vì mục tiêu tối quan trọng này, thì đây đã có thể là một cuộc hành quân bình thường của đội hải kích được huấn luyện đặc biệt và đầy huyền thoại, được nghe nói đến dưới tên SEAL Team Six, dù rằng không hiện hữu trên giấy tờ.

Đơn vị này thuộc Liên Đội Phát Triển Chiến Đấu Đặc Biệt Hải Quân (Naval Special Warfare Development Group, DevGru), căn cứ đặt tại Dam Neck, tiểu bang Virginia.

Đây là được coi là đội hải kích thiện chiến nhất trong các đội hải kích của hải quân Mỹ. Thành viên không tự nộp đơn xin vào mà được chọn từ các đơn vị hải kích khác.

Mục tiêu tấn công này rất đặc biệt và cuộc tấn công đòi hỏi phải thực tập kỹ lưỡng, nên giới hữu trách cho thiết lập mô hình căn nhà tương tự trong khu vực rộng một mẫu ở trại Alpha, một khu vực biệt lập trong căn cứ không quân Bagram Air Base. Các cuộc thực tập đã khởi sự vào đầu tháng Tư năm nay.

DevGru ở trong Bộ Chỉ Huy Hỗn Hợp Hành Quân Đặc Biệt (Joint Special Operations Command JSOC), gồm các đơn vị hoạt động bí mật cho các công tác đặc biệt. Hoạt động của họ được báo cáo trực tiếp lên tổng thống và hiện diện ở mọi nơi trên khắp thế giới cho các công tác theo chỉ thị của tổng thống.

Dù công chúng hay nghe nói về các hoạt động của các hải kích đặc biệt này cũng như một đơn vị tương tự phía bộ binh là Delta Force, phần lớn các cuộc hành quân của JSOC không bao giờ được tiết lộ ra ngoài.

Chúng ta chỉ nghe về JSOC khi có sự thất bại (như việc một nữ nhân viên thiện nguyện Anh bị giết lầm trong cuộc hành quân giải cứu) hay một công tác lớn mà nhiều người biết (như vụ giải cứu trên biển một thuyền trưởng tàu buôn), và ngay cả trong những trường hợp đó, quân đội vẫn không muốn tiết lộ về sự hiện hữu của họ.

Khoảng vài chục quân nhân JSOC thiệt mạng ở Pakistan trong mấy năm qua. Tên họ cũng được bộ Quốc Phòng Mỹ công bố như trong các trường hợp hy sinh khác, nhưng thường với vỏ bọc, như họ thiệt mạng trong tai nạn khi huấn luyện ở vùng đông Afghanistan.

Làm sao các trực thăng của lực lượng đặc nhiệm này tránh né được hệ thống phòng không của Pakistan? Phải chăng họ dùng các máy phát sóng điện tử đặc biệt? Phải chăng họ sơn trực thăng với huy hiệu không quân Pakistan và đánh lừa được nhân viên trách nhiệm?

Nếu quả đúng như vậy, và có thể điều này sẽ không bao giờ được công bố, thì hai đơn vị khác thuộc JSOC là Văn Phòng Ứng Dụng Kỹ Thuật (Technical Application Programs Office) và Liên Đội Lượng Định Kỹ Thuật Hàng Không (Aviation Technology Evaluation Group), đã thực hiện tốt đẹp nhiệm vụ này.

Đây là những chiến sĩ thật sự vô danh—không bao giờ được tuyên dương và họ cũng không cần được tuyên dương.

Chi phí điều hành JSOC hiện vào khoảng hơn $1 tỉ mỗi năm. JSOC cũng gặp một số chỉ trích nhưng nói chung hoạt động tự do và không bị giới hạn nào từ sau vụ khủng bố 9/11. (V.Giang)

___

Chi tiết cuộc đột kích hạ sát bin Laden

Nguyên tác: Bill Dedman (msnbc)

Chuyển ngữ: Đông Bàn (Người Việt)

Mọi chuyện khởi đầu từ danh tánh của một “giao liên.”

Giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc, khuya Chủ Nhật, rạng sáng thứ Hai, nói rằng, toàn bộ chiến dịch theo dõi bin Laden được khởi sự từ trước vụ “9/11,” trước cả các cuộc tấn công khủng bố đưa tay này lên hàng “trùm.”

Và chiến dịch theo dõi này “nóng” hẳn lên vào mùa Thu 2010, khi giới hữu trách khám phá một căn nhà khả nghi tại Pakistan.

130480-newYork-500.jpg

Người dân và lính cứu hỏa tại Times Square, New York, sau khi nghe thông tin về việc hạ sát bin Laden. (Hình: GettyImages) 

Giao liên dẫn đến ông trùm

“Kể từ thời điểm chúng ta biết chắc rằng bin Laden là mối đe dọa, chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu thu thập thông tin liên quan đến mọi nhân vật thân tín của y, kể cả các giao liên.” Một giới chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ cho biết.

Sau vụ khủng bố 9/11, 2001, “những tay khủng bố bị bắt đã khai ra thông tin liên quan đến các tay giao liên thân cận của bin Laden. Trong số này, có một giao liên được để ý nhiều nhất, và chúng ta liên tục theo dõi tay này. Các đồng chí của hắn khai ra bí danh, đồng thời cho biết hắn nằm trong số những giao liên thân cận nhất của ông trùm.”

Đến năm 2007, phía Hoa Kỳ tìm ra tên thật của y.

Đến năm 2009, “chúng ta khám phá ra địa bàn mà tay giao liên này cùng người anh trai của y hoạt động, bên trong Pakistan . Hai anh em cực kỳ cẩn trọng. Và điều này khiến chúng ta càng xác tín: chúng ta đang lần đúng đầu mối.”

Căn nhà bạc triệu

Đến tháng Tám, 2010, “chúng ta tìm ra căn nhà nơi chúng trú ngụ, tại Abbottabad,” một địa điểm hẻo lánh.

“Nhìn thấy căn nhà này thì chúng tôi sốc!” Làm sao không sốc được, “căn nhà đặc biệt chưa từng thấy, nó là duy nhất, là ngoại hạng.”

Diện tích của căn nhà thì rộng gấp 8 lần các căn nhà khác trong địa phương. Nhà xây năm 2005, nằm ở ven thị trấn. Theo thời gian, một số căn nhà khác mọc lên, kế bên.

“Về mặt an ninh thì khỏi phải nói: Ngoại hạng; các bức tường cao 12 đến 16 foot; toàn bộ khu vực được bao quanh bởi tường là tường. Đường vào nhà phải thông qua 2 cái cửa an toàn.”

Còn một điểm rất khác biệt giữa cư dân trong căn nhà này với cư dân khác trong địa phương: Rác phải luôn luôn được đốt đi. Chưa hết, các mặt nhà ngó ra đường không có cửa sổ.

Căn nhà này chắc hẳn trị giá nhiều triệu Mỹ kim. Thế mà nó không hề có điện thoại và Internet.

Giới tình báo Mỹ kết luận, cái nhà lạ lùng này chắc chắn phải là nơi trú ngụ của một ai đó “hết sức quan trọng.”

Ngoài hai anh em tay giao liên, phía Mỹ còn phát hiện thêm, “một gia đình thứ ba cũng sống tại đây. Dựa vào số người sống tại đây, và thành phần các gia đình trong căn nhà, chúng tôi tin chắc, cái gia đình thứ ba ấy phải là bin Laden. Tin tình báo cho biết, bin Laden trú tại đó, cùng người vợ trẻ nhất của y.”

Mặc dầu không thể chứng minh, mọi thứ có vẻ quy về một đầu mối, và liên hệ chặt chẽ với nhau: an ninh căn nhà, nhân thân của mấy tay giao liên, và kiến trúc của toàn bộ khu vực.

“Các chuyên viên phân tích của chúng ta xăm soi từ mọi góc cạnh: Chẳng có “ứng cử viên” nào sáng giá hơn là bin Laden, cho căn nhà này.”

“Điểm then chốt của tất cả các lượng giá tình báo là, chúng ta rất tự tin rằng căn nhà này chắc chắn đang chứa chấp một tay khủng bố có hạng. Nếu nói theo ngôn ngữ xác suất thống kê: bin Laden có xác suất cao nhất.”

Mọi thông tin đều được giữ kín, “không chia sẻ cho bất cứ quốc gia nào,” một quan chức Hoa Kỳ tiết lộ. “Chỉ một nhóm rất nhỏ trong chính phủ Hoa Kỳ biết về chiến dịch này.”

Cuộc bố ráp

Toàn bộ chiến dịch bố ráp diễn tiến hoàn hảo, ngoại trừ một trục trặc cơ khí của một chiếc trực thăng. Không một ai trong nhóm quân nhân Hoa Kỳ bị hề hấn gì. Tất cả đã kịp rút lui trên những chiếc trực thăng khác. Quan chức Hoa Kỳ từ chối tiết lộ loại trực thăng tham gia chiến dịch. Họ cũng không cho biết có bao nhiêu quân nhân đảm nhiệm chiến dịch này.

“Chiến dịch này là một cuộc đột kích do một nhóm nhỏ đảm nhiệm. Nhóm nhỏ là để giảm đến tối thiểu mức thiệt hại có thể có. Nhóm đặc nhiệm chỉ có mặt tại căn nhà này chưa đầy 40 phút, rồi rút đi, không hề giáp mặt với chính quyền địa phương.”

Bản thân bin Laden cũng tham chiến.

“Bin Laden bị hạ sát trong cuộc nổ súng, khi nhóm đặc nhiệm của chúng ta áp sát vào căn cứ.”

“Ông ta có bắn trả không?” Một phóng viên đặt câu hỏi.

“Ông ta có chống cự, và ông ta đã bị hạ sát trong cuộc bắn trả.” Một quan chức Hoa Kỳ cho biết.

Có cả thảy 4 người đàn ông thiệt mạng trong cuộc đột kích này: Bin Laden, con trai bin Laden, và hai giao liên.

“Một phụ nữ cũng bị giết chết khi người ta dùng bà này làm bia đỡ đạn.” Thêm một phụ nữ khác bị thương. Giới hữu trách không tiết lộ danh tánh 2 phụ nữ này; và không rõ người vợ nhỏ của bin Laden có trong số này không.

Giới hữu trách Hoa Kỳ nói rằng sẽ “bảo đảm quản lý thi hài bin Laden theo đúng truyền thống và tập quán Hồi Giáo.”

Giới hữu trách cũng khuyến cáo, “có thể các đe dọa đối với nước Mỹ sẽ tăng. Chính phủ sẽ tiến hành mọi biện pháp phòng ngừa.”

Bộ Ngoại Giao vừa ra lệnh cấm du lịch Pakistan.

* * *

Dân Mỹ vui mừng trước tin Osama Bin Laden bị hạ sát 

WASHINGTON, DC – Tối 1 tháng Năm, trong lúc Tổng thống Obama đọc diễn văn công bố việc trùm khủng bố Osama Bin Laden bị hạ sát, nhiều người dân Mỹ đã ăn mừng tin này trước Tòa Bạch Ốc ở thủ đô Washington. 

130476-Bin-01-400.jpg

Các sinh viên đứng trước Tòa Bạch Ốc hô vang ‘ U.S.A. ! U.S.A. !’ (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

130476-Bin-02-400.jpg

Nhiều người vui mừng gọi điện thoại thông báo tin này đến bạn bè. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images) 

130476-Bin-03-400.jpg

Thể hiện niềm vui bằng cách chạy trên đường phố. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

130476-Bin-04-400.jpg

Không quên ghi lại hình ảnh giây phút đáng nhớ. Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

* * *

NHỮNG TẤM HÌNH LỊCH SỬ LIÊN QUAN ĐẾN CÁI CHẾT CỦA BIN LADEN

VietPress USA (02-5-2011 – Tin Đặc biệt của Hạnh Dương):  Chúng tôi vừa nhận được 3 bức hình lịch sử do Tòa Bạch Ốc gởi ra hạn chế về diễn tiến cuộc truy sát trùm khủng bố Osama Bin Laden.

Hình 1 là cuộc họp tham mưu cao cấp nhất của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và ngành An Ninh Hoa Kỳ vào hồi 8:00am sáng 29-4-2011 giờ Hoa Thịnh Đốn, tức là trước khi toán Đặc Nhiệm Hải Kích (Navy SEAL) của Hoa Kỳ đột kích giết Osama Bin Laden lối 6 tiếng đồng hồ. Cuộc họp nầy diễn ra tại phòng Tình Hình (Situation Room) của Tòa Bạch Ốc. Trong hình gồm Phó TT Joe Biden, TT Barack Obama, Đô Đốc Tham Mưu Trưởng Liên Quân Mullen, Chuyên Viên An Ninh Tòa Bạch Ốc, Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, Brennan Cố Vấn Tổng Thống về Chống Khủng Bố, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia của Tổng Thống, Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates và bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton. Ngoài ra có các chuyên viên cao cấp về An Ninh Hải Ngoại của Tổng Thống.

Phiên họp hạn chế nầy đã xem tất cả các băng hình Video do các ruồi máy đột nhập vào nhà quay cảnh sinh hoạt của Bin Laden và các hệ thống lính gác, vũ khí và gia nhân. Một số Video khác do vệ tinh và máy bay không người lái quay. Những Phim nầy mô tả chi tiết nơi ăn ở, kho tàng, bảo vệ của Bin Laden tại căn cứ là một tòa nhà lớn có tường bao quanh cao trên 6 mét, trên tường có kẽm gai và trên nóc nhà có các công sự chiến đấu ngụy trang và có lính gác. Căn nhà nầy nằm cách Trung Tâm Huấn Luyện Quốc Phòng Pakistan lối 700 mét và Hoa Kỳ lâu nay tin rằng Pakistan nhận tiền Mỹ nhưng hoạt động hai mang. Vì vậy mọi chi tiết về kế hoạch tấn công giết Bin Laden đều được dấu kín.

Tin cho hay rằng các Biệt Kích Navy SEAL được đưa đến huấn luyện tại Afganistan để làm quen với khí hậu và địa thế khu vực sát cạnh Pakistan. Các trang thiết bị và chiến cụ cần cho chiến dịch được chuyển đến căn cứ Hoa Kỳ tại Pakistan trong ngày hôn lễ của Thái Tử William của Nước Anh để không ai để ý. 3 chiếc Phi cơ Trực Thăng HM60, 1 Trực Thăng Shinouk và 24 biệt kích Navy SEAL cũng đưa sẵn đến căn cứ Hoa Kỳ ở Pakistan trong dịp hôn lễ Thái Tử William.

Tại phiên họp nầy, TT Barack Obama cho lệnh giết Osama Bin Laden chứ không bắt sống vì sẽ tạo ra những vấn đề phức tạp cho tình hình Hoa Kỳ phải đối phó khi al-Quaeda cảm tử tìm cách giải thoát Bin Laden. Tổng Thống cũng cho lệnh báo động an ninh đối với các cơ quan và đơn vị Hoa Kỳ trên khắp thế giới và tại nội địa Hoa Kỳ sau khi kết thúc chiến dịch tấn công giết và lấy xác trùm khủng bố Al-Qaeda là Osama Bin Laden vì có thể các thành viên al-Qaeda sẽ khủng bố trả thù.

228338_1941864596032_1524970807_2110257_7149426_n.jpg

TT OBAMA và Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ họp quyết định tấn công giết chết Osama Bin Laden

Hình số 2 chụp cho thấy bên góc trái là ông Lion Panetta là Giám Đốc CIA người có công trong điệp vụ phát hiện và giết chết Osama Bin Laden ngày 30-4-2011 vừa qua. Ông Lion Panetta sẽ được chuyển qua nắm chức vụ Tổng Trưởng Quốc Phòng thay cho Tướng Robert Gates sẽ nghỉ vào cuối năm 2011 nầy.

Người phụ nữ đứng quay lưng là bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton. Bên phải hình là TT Barack Obama đang bắt tay với Đô Đốc Tham Mưu Trưởng Liên Quân là Mullen để cám ơn Quân Đội Hoa Kỳ, Ngành An Ninh Hoa Kỳ và đặc biệt tuyên dương toán Hải Kích Navy SEAL Hoa Kỳ gồm 24 chiến sĩ đã tham dự chiến dịch đột kích chớp nhoáng giết Bin Laden tại Pakistan vào lối 1:30am rạng sáng 30-4-2011 vừa qua.

224769_1941867876114_1524970807_2110267_8028844_n.jpg

TT Barack Obama bắt tay cám ơn Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ sau khi vụ đột kích giết chết và lấy xác Bin Laden thành công.

Hình 3 cho thấy TT Barack Obama đang ngồi tại Phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc để soạn thảo bản công bố trước quốc dân Hoa Kỳ và Thế Giới về thắng lợi của Hoa Kỳ đã giết trùm khủng bố Osama Bin Laden sau suốt 10 năm truy nã.

Cuộc đột kích nầy do chính TT Barack Obama điều động và theo dõi trực tiếp, hoàn toàn bí mật cho đến phút thành công. Có 24 Hải Kích Nayvy SEAL của Mỹ tham gia. Họ dùng 3 Trực Thăng phản ứng nhanh loại MH60 và một máy bay Shinouk và đổ biệt kích thẳng lên nóc nhà của căn cứ Bin Laden chỉ nằm cách Trung Tân Huấn Luyện Quân Sự Quốc Gia của Pakistan 700 mét. Các biệt kích Navy SEAL của Mỹ hành động chớp nhoáng, giết 2 người cận vệ, một con trai của Bin Laden và một phụ nữ khi bà nầy dùng vật đỡ chống lại. 2 phụ nữ khác bị thương. Biệt Kích Navy Seal nhận diện Bin Laden và bắn thẳng vào trán y và lập tức ôm xác Bin Laden lên trực thăng bay thẳng ra Hàng Không Mẫu Hạm Carl Vinson đậu ngoài khơi.

223476_1941870836188_1524970807_2110269_66125_n.jpg

TT Barack Obama viết Diễn Văn để công bố trước quốc dân Hoa Kỳ và Thế Giới về kết quả đã giết chết và thu giữ xác Bin Laden.

Một Trực Thăng MH60 bị trúng đạn từ nhân viên phòng thủ của Bin Laden nên toán phi hành đã cho nổ hủy bỏ chiếc trực thăng nầy vì chứa nhiều máy móc tình báo và công nghệ quốc phòng cao cấp. Toàn thể 24 chiến binh Navy SEAL Hoa Kỳ đều an toàn trở về sau gần 40 phút đột kích và giết rồi lấy xác Bin Laden. Những xác chết và người bị thương còn lại trong nhà của Bin Laden được giao lại cho chính quyền Pakistan.

Xác của Osama Bin Laden được giảo nghiệm lần chót trên Hàng Không Mẫu Hạm Carl Vinson, sau đó tắm rửa sạch và mặc áo tẩm liệm đúng theo nghi thức Hồi Giáo và thủy táng. Video khám nghiệm tử thi, tắm rửa xác và thủy táng cũng đã được quay lại và chiếu cho TT Barack Obama và Hội Đồng An Ninh Quốc Gia xem xét cẩn thận trước khi các vị Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Hoa Kỳ, Tổng Trưởng Quốc Phòng, Giám Đốc CIA cùng ký tên vào bản phúc trình xác định Osama Bin Laden đã bị giết và thủy táng để trình lên TT Barack Obama.. Sau đó Tổng Thống mới mở cuộc họp báo và công bố trước toàn thể Quốc dân Hoa Kỳ và Thế Giới.

Giới chức cung cấp tin miễn nêu tên nói rằng, đây là quyết định khó khăn nhất của TT Barack Obama. Vào tháng 3/2011, đã có một cơ hội và Ban tham Mưu đề nghị dội bom nhưng Tổng Thống Obama không đồng ý vì sợ có khi Bin Laden sẽ thoát chết. Thế nên lần nầy quyết định tấn công chớp nhoáng và giết chết. Quyết định nầy rất căng thẳng vì nếu như không giết được Bin Laden mà lại gây tử thương cho một hoặc 2 binh sĩ Hoa Kỳ thì có thể khả năng tái tranh cử của TT Obama sẽ tan thành mây khói. Thế nhưng, sự thành công của cuộc đột kích đã cho thấy khả năng lãnh đạo về an ninh tình báo và quốc phòng của TT Barack Obama là một thiên tài mặc dầu ông chưa hề qua khóa huấn luyện quốc phòng nào trước đây.

Tin phút chót của Tòa bạch Ốc cũng vừa cho chúng tôi biết rằng, ngày Thứ Năm 05-5-2011 trong tuần nầy, TT Barack Obama và Đệ Nhất Phu Nhân sẽ đến Ground Zero là nơi ngày 11-9-2001 chính Osama Bin Laden đã cho cướp các phi cơ thương mại Hoa Kỳ để đâm vào Tòa Tháp Đôi WTC giết hại trên 3,000 công dân Hoa Kỳ. TT Obama sẽ đến cầu nguyện cho các linh hồn bị Bin Laden giết hại để nói rằng họ đã được trả thù. TT Obama muốn gởi một thông điệp đến những tổ chức khủng bố bất cứ từ nơi đâu được biết rằng nếu ai có hành động làm nguy hại đến nhân dân Hoa Kỳ và Đất Nước Hoa Kỳ thì trước sau gì cũng sẽ bị tận diệt để đền tội.

Hạnh Dương

______________________

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: