513 – Tân TBT sẽ nói gì trong chuyến thăm Thiên quốc?

000_Hkg4475408.jpg

Tân TBT Nguyễn Phú Trọng – Tại buổi họp báo ngày 19/01/2011. 

Theo tin BBC ngày 19/01/2011, đức tân TBT nhà ta cho biết vẫn chưa quyết định sẽ đi thăm nước ngoài nào đầu tiên sau khi nhậm chức vì “chưa kịp nghĩ đến việc này”.

Vị tân TBT còn thổ lộ: “Nói thật, tôi vừa mới nhận (chức) tổng bí thư xong, nghe gọi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thấy ngượng ngượng, chưa quen tai”.

“Chắc sau này cũng sẽ phải đi, nhưng đi đâu thì còn có Ban Đối ngoại, rồi Bộ Ngoại giao…”

“Thứ hai nữa là người ta có mời hay không thì mới đi, chứ mình chủ động đi thế nào được.”

Ngay hôm sau (20/01/2011), báo điện tử ĐCSVN loan tin, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã lần lượt tiếp và nói chuyện thân mật với ông Thoong-lun Xi-xu-lít, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào; và ông Vương Gia Thụy, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc; theo đó, TBT Nguyễn Phú Trọng đã vui vẻ nhận lời thăm Lào và TQ vào một thời gian thích hợp.

Thật rõ khéo, vừa mới bắn tiếng hôm trước “người ta có mời hay không?” Thì ngay lập tức, đặc phái viên của Thiên tử đã có mặt ở Hà Nội trao tận tay giấy mời… và đức tân TBT nhà ta đã “vui vẻ nhận lời”! Nhịp nhàng ăn ý cứ như dàn dựng một cuốn phim truyền hình nhiều tập do các nhà biên kịch đại tài ở Trung Nam Hải chấp bút; Thiên tử đã phê duyệt trước khi Mỹ du… bộ phim được thực hiện với dàn diễn viên thượng thặng (Tàu, Ta và Ai Lao…) theo đúng đề cương kịch bản và tiến độ mà nhà sản xuất yêu cầu!

2-chot.jpg

TBT-CTQH Nguyễn Phú Trọng tiếp ông Vương Gia Thụy, UVTW Đảng, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại TW ĐCSTQ, đặc phái viên của TBT- CT nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào. Ảnh: TTXVN

Rồi tới đây vị kép lớn nhà ta sẽ còn phải tiếp nối bậc tiền nhiệm gốc gác Tày – Choang (Lời PGS-TS Nguyễn Huy Quý) để tiếp tục học cho thuộc các lời thoại, chẳng hạn như: “Tình hình biển Đông… vẫn chưa có gì mới” hay cả những câu đại loại: “Không thể không làm đường sắt cao tốc… vì đó chính là huyết mạch … là con đường tơ luạ (tơ sắt) kỳ vĩ để tiến lên CNXH”…

Sự đời là như thế, “chổi ngắn không quét được nhện xa”. Có may mắn nào hơn được ở gần đàn anh Tam Tương – 16/4 hùng mạnh lo dùm ta về mặt chủ thuyết, đối ngoại và chống lại bọn đầu sỏ phản động quốc tế chuyên áp đặt các giá trị nhân quyền, dân chủ xa lạ của phương Tây. Thực chất nhằm “diễn biến hoà bình” hòng xoá bỏ CNXH và sự lãnh đạo của đảng CS như chúng đã thực hiện thành công ở Đông Âu cuối thế kỷ trước.

Khách quan hiển nhiên ở xứ ta, đâu có cần đa nguyên đa nghiếc để làm gì cho  phức tạp! Đa đảng làm gì cho bất ổn và rối loạn? Dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của đảng CS, mấy đế quốc to đã bị đánh gục. Nhờ công cuộc đổi mới do đảng phát động, cuộc sống của người dân ta đã được cải thiện đáng kể. Đã, đang xoá và thoát nghèo. Vì thế dân ta luôn tin tưởng ở đường lối lãnh đạo của đảng trong hiện tại và tương lai phát triển đất nước với chỉ số lạc quan cao bậc nhất thế giới (như công bố của Viện Galupp) đó thôi! 

Với nhất quán chủ trương “tiếp tục từng bước quá độ lên CNXH” do Đại hội XI (“thành công rực rỡ”) vừa cam kết long trọng trước toàn dân và thế giới khiến chính giới ở Thiên quốc rất chi là hoan hỷ. Thì cái việc bàn thảo song phương giữa hai thể chế, hai đảng cầm quyền cùng ý thức hệ dù có khó khăn, bất đồng đến đâu mà không giải quyết được. Đồng chí Tôn Đại sứ chẳng đã khuyến dụ “đồng (qui) thuận thì phát triển mà nói không thì thất bại là gì? Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà nguyên Viện trưởng Viện Trung quốc (Viện KHXH) – Phó Giáo sư Nguyễn Huy Quý, ngay trước thềm Đại hội XI, đã trả nhời trên Hoàn Cầu Thời Báo rõ mồn một rằng: “… hai nước Trung Quốc và Việt Nam có “tam đồng”: cùng văn hoá, cùng chủng tộc và cùng là đồng chí . Quan hệ hai nước là quan hệ “tam đồng”. Không như những quốc gia ASEAN khác, Việt Nam và Trung Quốc có cùng nguồn gốc văn hoá  (http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/01/toan-van-bai-tra-loi-pv-cua-ong-nguyen.html). Từ chỗ “tam đồng” để tiến tới “đại đồng” dưới hào quang hương hoa của Thiên quốc phỏng còn bao xa?

Để kết cho entry này, xin dẫn lại lời của Lão Tử, một triết gia nổi tiếng của Trung Hoa cách đây khoảng 2500 năm, rằng: “Làm thầy thuốc mà sai lầm thì chỉ giết một người; làm chính trị mà sai lầm thì tàn hại cả đất nước; làm văn hóa mà sai lầm thì gây tai họa cho muôn đời”.

Với tài cao học rộng như đức tân TBT, chẳng ai lại tin vào điều nhảm nhí, GS-TS Nguyễn Phú Trọng không thấy, không biết hay không thuộc nằm lòng câu nói kinh điển trên của Lão Tử. Điều cốt yếu, liệu đức tân TBT khả kính nhà ta có đủ sáng suốt, bản lĩnh, tâm và tầm để vượt thoát ra khỏi cái vòng kim cô ý thức hệ đang trói buộc và đe doạ nền độc lập và toàn vẹn của non sông. Để lái con tàu đất nước-dân tộc đi đúng đường và hợp với lòng dân hay không mà thôi?!

Gocomay

_________________________

Advertisements

4 phản hồi

  1. Ta nên đề cập đến đề tài này Bác ạ, không thì nhục lắm!

  2. Người ta chặn wordpress hay sao ấy, vào chậm lắm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: