414 – Tình cờ gặp nhau…

chhv.jpg

Chuyện Luật sư danh tiếng Cù Huy Hà Vũ có hành vi “quan hệ bất chính” với một cô gái ở một khách sạn trong mãi tận trong Nam (TP HCM), bị công an phường gì đó… tình cờ (“kiểm tra hành chính thường kỳ”) túm được. Nên phải khám xét tư trang hành lý (đặc biệt máy tính cá nhân-chắc để xem có “con ếch” đồi truỵ dâm ô lưu ở đó?) thì lại phát hiện được “con bò” là các tài liệu tuyên truyền chống phá chế độ lưu trữ trong ổ cứng. Nên phải lập tức khám nhà riêng cách xa hàng ngàn cây số ở ngoài Bắc (Hà Nội). Lại tìm thấy “con voi” to đùng là các tài liệu đòi đa nguyên đa đảng, đòi xóa bỏ điều 4 hiến pháp… nên đã vi phạm vào điều 88: “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” của Bộ luật Hình sự, bị tạm giam, khởi tố… Đó là tất cả những gì độc giả cả nước đọc được qua cuộc họp báo chiều ngày 06/11 của Bộ Công an do hai trung tướng chủ trì là Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Hoàng Kông Tư, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an.

Trước đó từ ngày hôm thứ sáu – 05/11 các báo chỉ dám rón rén đưa tin như: Ông Vũ ở chung phòng với một phụ nữ “không có giấy đăng ký kết hôn, không đăng ký tạm trú” (VNExpress). Hay: “khoảng 0 giờ ngày 5-11, công an phường 11, quận 6 phát hiện tại một khách sạn trên đường số 10, phường 11, quận 6, ông Cù Huy Hà Vũ và bà H.L.N.Q trong tư thế rất “riêng tư”…” (TTO – http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/409570/Tam-giu-ong-Cu-Huy-Ha-Vu.html). Báo VietNamNet thì đưa kỹ hơn: “Tại phòng 101 của khách sạn này lực lượng công an đã phát hiện 1 đôi nam nữ. Kiểm tra hiện trường ban đầu cơ quan công an xác định, trong phòng có 2 bao cao su đã qua sử dụng cùng nhiều tài sản, tư trang cá nhân. Người đàn ông cởi trần, chỉ mặc quần lót được xác định là tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và người nữ được xác định là bà H.L.N.Q. (ngụ Q.6, TP.HCM, là luật sư thuộc Hội luật gia TP.HCM)”.

Chỉ riêng Báo Công an Nhân dân mới nói huỵch toẹt rằng: Ông Cù Huy Hà Vũ bị công an Việt Nam bắt giữ …, với hành vi “quan hệ bất chính” “hành hung” người thi hành công vụ (công an)… Tờ báo này cũng tiết lộ tên của người phụ nữ được nói là ở trong phòng với ông Vũ, là bà Hồ Lê Như Quỳnh, 36 tuổi, là một luật sư thuộc Hội Luật gia TP. HCM…. công an còn “phát hiện” 240 trang tài liệu “chống phá nhà nước” trong máy tính của ông (Vũ)…

Phía công an nói lệnh khởi tố ông để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước” theo điều 88 được Viện kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn ngày 05/11.

Bản tin của Thông tấn xã Việt Nam mô tả ông Cù Huy Hà Vũ là người “gây mất trật tự trị an, tỏ ra ngạo mạn, coi thường pháp luật”.

Cũng theo bản tin này, Trung tướng Hoàng Kông Tư nói công an không theo dõi ông Vũ khi ông đi từ Hà Nội vào TP.HCM mà chỉ vì trong lúc kiểm tra hành chính thì bắt gặp ông trong khách sạn.

images2063372_hoang_cong_tu.jpg

Trung tướng Hoàng Kông Tư – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh 2, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an (Trong buổi họp báo 6/11/2010 – Nguồn: http://vietnamnet.vn/xahoi/201011/Bat-Cu-Huy-Ha-Vu-vi-toi-Tuyen-truyen-chong-Nha-nuoc-946234/)

Với chiến tích tìm được “hai bao cao su đã qua sử dụng”, blogger nổi tiếng Người Buôn Gió thì dí dủm bàn rằng: “Làm gì anh Vũ ở tuổi 53 bụng phệ đã kịp làm 2 nháy, chả nhẽ đợi anh ý chơi 2 nháy xong vào bắt thì anh ý mặc mẹ quần áo rồi hết tang chứng à. Nhiều khi trong thùng rác khách sạn bao cao su của khách trước đó vẫn còn nguyên, nhân viên khách sạn chưa kịp dọn. Thế này phải mang bao cao su đi xét nghiệm ADN… Nhìn cái ảnh kìa, sao có chuyện em này áo quần chỉnh tề (cổ còn nguyên khăn nữa?-BT) còn anh Vũ trần như nhộng, đã “quan hệ” mà lại còn như thế thì khó hiểu quá…

Ở đoạn khác chàng Lái Gió phán tiếp: “Thấy người ta ngồi ở tư thế “riêng tư” lập tức phải kiểm tra hành lý (…). Tài nhất là có gái một cái là có công an theo kiểm tra ngay. Còn muôn vàn cái khác thì để cho các “hiệp sĩ đường phố” bỏ tính mạng ra mà giúp dân… Tội này mà có lệnh khám nhà ngay lập tức thì kể cũng qúa nhanh chóng nhỉ”. (Trích: Kinh Khổ – http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/185)

Trên trang BVN hôm nay (7/11) còn nêu ra một phát hiện (?) rất thú vị như sau: “Vào lúc 19:53, thứ Sáu, 05/11/2010 (GMT+7), VietNamNet đăng bài Tạm giữ ông Cù Huy Hà Vũ trong đó đăng bức ảnh sau đây với chú thích “Ảnh: Cơ quan An ninh Điều tra cung cấp”

clip_image002_thumb[1].jpg

Tuy nhiên, vào khoảng 23h ngày 05/11/10 bức ảnh trên được thay bằng bức ảnh sau:

clip_image004_thumb[2].jpg

Điểm khác biệt quan trọng giữa hai bức ảnh là: nếu ở bức ảnh thứ hai ông Cù Huy Hà Vũ mặc áo tử tế thì ở bức ảnh thứ nhất ông Hà Vũ cởi trần. Người đọc thắc mắc: rõ ràng bức ảnh thứ nhất cho thấy ông Hà Vũ ở trong “tư thế mát mẻ” (cách miêu tả của báo Thanh niên), rất tiện cho cơ quan công an kết tội ông Hà Vũ, tại sao lại được thay bằng một bức ảnh kém “sức thuyết phục” hơn rất nhiều?

Xin các vị copy bức ảnh thứ nhất ra màn hình máy tính, rồi bấm chuột phải lên ảnh, chọn Properties, tiếp theo chọn Details (với ai đang dùng hệ điều hành Win7). Kết quả ta có thông tin sau đây:

clip_image005_thumb[2].jpg

Theo báo chí, ông Hà Vũ bị bắt vào rạng sáng ngày 4/11/2010 trong khi rõ ràng bức ảnh được chụp vào ngày 14/02/2010 lúc 7g 27 chiều. Mặt khác, bức ảnh đã được chỉnh sửa bằng chương trình photoshop.

Có lẽ câu trả lời đã rõ: đây là một vụ Trần Khải Thanh Thuỷ thứ hai. Năm ngoái, công an đã cung cấp cho trang mạng Dân Trí một bức ảnh chụp cách đó hơn 4 năm, được chỉnh sửa bằng chương trình photoshop, để nguỵ tạo bằng chứng nhằm kết tội vợ chồng nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ. Sau khi bị cộng đồng bloggers vạch ra sự thật, tấm ảnh kia lặng lẽ bị rút khỏi trang mạng Dân Trí. (Nguỵ tạo bằng chứnghttp://boxitvn.blogspot.com/2010/11/nguy-tao-bang-chung.html#more)

Thực hư chuyện ngụy tạo bằng chứng này có hay không? Chắc đồng chí Hoàng Kông Tư cũng chả cần bận tâm làm gì. Vì như đ/c ấy nói: “ông Cù Huy Hà Vũ đã “tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên, đa đảng””; và: “ông Hà Vũ “quan hệ với các đối tượng có tư tưởng chống đối Nhà nước trong nước, các thế lực chống Việt Nam ở nước ngoài, đã thực hiện hơn hai mươi cuộc trả lời phỏng vấn các đối tượng, đài báo của các đối tượng phản động chống Việt Nam ở nước ngoài có nội dung chống Nhà nước và chuyển tải các tài liệu do Vũ làm ra để chúng sử dụng chống phá Nhà nước Việt Nam”.” Thì kiểu gì ông Vũ chả mang tội. Nên ba cái vụ bao cao su có đúng của ông Vũ hay không. Kể cả chuyện nếu bức ảnh kia do “Cơ quan An ninh Điều tra cung cấp” có những thông số như trên đã hiện thị khiến người ta nghi ngờ độ tin cậy, chắc cơ quan có trách nhiệm cũng chả cần phải đếm xỉa nữa.

Đến đây lại nhớ thời còn mài đũng quần trên ghế lớp vỡ lòng. Nhớ câu: “Trời mưa thì mặc trời mưa / Chú Tư đi bừa đã có áo mưa”. Lại nhớ những đêm mưa rào đầu tháng Tư (âm). Nửa đêm, nghe tiếng ếch kêu ngoài đồng, rủ bạn đồng trang lứa đốt đuốc đi bắt ếch ngoài rãnh khoai lang lõm bõm nước ngập (ếch cái cõng ếch đực mùa sinh sản)… Nhiều phen ếch chưa bắt được con nào, suýt nữa còn bị rắn độc (theo đóm ăn tàn) đợp cho, hú vía… 

Nay chú Tư không còn phải cày bừa chân lấm tay bùn nữa. Đang là làng, được qui hoạch lên thành phố, chú lấp ao, cắt đất bán ruộng vườn xây nhà cao cửa rộng nên chú lên xe xuống ngựa đâu còn nhớ tới áo tơi mưa nón lá thuở nào. Vào mâm cao cỗ đầy, chú nhìn rau mà gắp được tinh cá, thịt… đời lên hương! Nhưng khi cần, dù sắp sang đầu tháng 10 (âm), lúc ếch đang làm mà (ngủ đông) rồi mà chú vẫn có thể vớ được ếch cõng nhau giữa phố phường đô hội… thì phục hết mức! Vừa vớ được ếch, chú còn tình cờ vớ được cả bò và voi nữa mới tài chứ! Lời lãi như thế… thì chú cần gì đếch gì xem đám ếch với nhái… mùa này chúng có còn cõng nhau thật hay không?… he he…

Gocomay

___

P/S: Trên chỉ là nhàn đàm chuyện tình cờ (gặp nhau) mà không làm ngơ… như thế quả cũng kém vui. Thôi tìm nghe lại bản nhạc “Gặp nhau làm ngơ” cho nó “lạc quan cách mạng” vào cái tối chủ nhật cuối tuần đầy sôi động này vậy! 

Gặp Nhau Làm Ngơ

(Thùy Dương & Đặng Thế Luân )

_____

P/S 2:

Ngủ nuy là mộng bình thường

nắng chia nửa bãi chiều rồi

trên giường khách sạn có đôi lá sầu

sợi mừng con nhện giăng mau

em ơi cứ ngủ anh hầu tòa đây

lòng anh không thích tòa này

không con chim mộng nào bay đầu giường

ngủ nuy – là mộng bình thường

mà sao tắt tiếng thùy dương đôi bờ

[nhớ huy cận] kwan’s blog

____________________________

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: