388 – Hoan hô Thủ tướng đã biết nghe dư luận

Lần thăm dân trước, chắc do vội nên vị Thủ tướng đáng kính cuả muôn dân đã không kịp thay áo, cứ diễn luôn cái áo trắng pốp là ly thơm phức (dùng để tiếp khách dự Đại lễ…) như thế xuống thăm dân ở Quảng Bình đang trong cơn hoạn nạn… đã khiến nhiều cư dân mạng eo xèo.
  
 
Mệ già thì cười mếu, thủ tướng thì cười tươi, thể hiện tinh thần lạc quan cách mạng của TT. Tui nhớ thời TT còn phó thủ tướng, bà con phê bình PTT đi thăm đồng bào bão lụt mà cười tươi quá. Rút kinh nghiệm mấy lần sau TT kiên quyết không cười trước ống kính. Nhưng thỉnh thoảng quên đi TT lại cười, công nhận cái miệng cười TT thật là duyên. (Nguồn: //quechoablog.wordpress.com/)
  
Lần này, rút kinh nghiệm, Thủ tướng Dũng đã có những tiến bộ vượt bực. Như vậy ai dám bảo lời những người dân (vốn không được các cơ quan quản lý về ngôn luận của nhà nước hoan nghênh lắm) như các blogger không chính thống là xấu? Chính nhờ những tiếng nói đa chiều ấy mà một chính quyền khôn ngoan biết được tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân mà điều chỉnh lề lối làm việc cho phù hợp. Như việc vị Thủ tướng ngày hôm qua chẳng hạn. Đó chính là những tiến bộ (dù nhỏ) cũng mừng lắm thay!
 
 
Thủ tướng trực tiếp thị sát tình hình mưa lũ tại rốn lũ Hương Khê -Ảnh: Minh Chiến (//dantri.com.vn/)
 

P/S: Sau khi xem đoạn tin trên VTV1, TTXVH đã có những lời bình tếu táo như sau:

Óa … Tin đặc biệt!

Trong khi đang diễn ra Liên hoan phim Quốc tế tại Hà Nội thì … một tuyệt phẩm thời sự  được VTV1 trình chiếu tối nay, có 2 kép gạo cội thủ vai thăm hỏi đồng bào lũ lụt miền Trung …

Một kép từ  ngoải bay bằng chuyên cơ cánh quạt vô, ngồi thuyền gỗ, lội nước thăm bà con mà một mình không xăn quần, ướt hết trơn tội quá. Chưa hết! Ống kính của tay máy đệ tử anh Vũ Văn Hiến còn cố tình chĩa xuống đôi bàn chân trần nõn nà của kép mà không mang giày dép chi hết (trời đất! Rủi trúng miểng chai dính phân heo là tiêu đời liền). Bộ đám bác sĩ đi theo trốn mất tiêu rồi sao?… (http://anhbasam.com/2010/10/20/tin-20-10-2010/)

Hic hic!

________

 ___________________________

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Gocomay's Blog

Con tằm đến thác vẫn còn vương tơ

%d bloggers like this: